- Rắc rối pháp lý của sắc lệnh nhập cư mới
- Tổng thống Mỹ cho phép CIA sử dụng UAV ném bom khủng bố
- Nga cảnh báo các cuộc tấn công của Saudi Arabia chống lại Yemen
Nhân viên cảnh sát biển Mohamed al-Alay nói với Reuters rằng, số người tị nạn này, mang theo các tài liệu chính thức của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR), đang trên dường từ Yemen tới Sudan thì bị chiếc trực thăng Apache kể trên tấn công ở gần eo biển Bab al-Mandeb.
Ibrahim Ali Zeyad, một thủy thủ vận hành chiếc tàu bị tấn công cho biết, 80 người tị nạn đã được cứu sống sau vụ việc, tuy nhiên, 31 người đã thiệt mạng.

Người tị nạn luôn gặp nguy hiểm khi tàu chở họ lênh đênh trên biển (Ảnh minh họa)
Hiện vẫn chưa rõ chiếc trực thăng Apache này thuộc lực lượng nào và ai đã ra lệnh thực hiện vụ tấn công.
Khu vực Hodeidah nằm bên bờ biển Đỏ hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng Houthi do Iran hậu thuẫn. Năm 2014, lực lượng này đã chiếm thủ đô Sanaa của Yemen và buộc chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi do Arap Saudi hậu thuẫn phải chạy trốn khỏi đất nước.
Theo Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc, 180.992 người đã rời Yemen trong giai đoạn từ tháng 4-2015 đến tháng 10-2016.