30 người được xác định thiệt mạng trong động đất ở Indonesia

  • 30/09/2019 23:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Cơ quan giải quyết thảm họa quốc gia Indonesia (BNBP), số người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh 6,5 độ richter ở tỉnh Maluku vào hôm 26-9 đã lên tới con số 30 người, trong khi rất nhiều người khác vẫn phải đang ở tại khu vực trú ẩn.

Trận động đất mạnh 6,5 độ richter này diễn ra vào sáng 26-9, khiến hàng trăm ngôi nhà và công trình công cộng bị phát hủy, bao gồm cả cây cầu chính tại thành phố Ambon.

Cơ quan chức năng vào thời điểm đó cho biết, số người thiệt mạng vào khoảng 20 người với rất nhiều nạn nhân nằm trong đống đổ nát. Tuy nhiên, sau vài ngày tìm kiếm, số người được xác định thiết mạng đã tăng lên 30 người và hơn 150 khác bị thương.

Theo người phát ngôn của BNBP, ông Agus Wibowo, hơn 200.000 người vẫn đang phải ở trong nơi trú ẩn an toàn nhằm tránh dư trấn của trận động đất. Những người có nhà bị phá hủy đang phải dựng tạm các căn lều gần các bệnh viện và sân trường học.

30 người được xác định thiệt mạng trong động đất ở Indonesia ảnh 1

Indonesia thường xuyên xảy ra các vụ động đất nghiêm trọng

Những người sống gần bờ biển cũng phải sơ tán lên những vùng đất cao hơn do lo sợ động đất sẽ gây ra sóng thần bất chấp việc cơ quan chức năng đã loại trừ khả năng có sóng lớn.

Indonesia là nước nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương nên thường xuyên xảy ra các vụ động đất nghiêm trọng và gây thiệt hại lớn.

Vào cuối tháng 9-2018, thành phố Palu nằm trên đảo Sulawesi, phía tây Maluku, cũng bị phá hủy bởi trận động đất mạnh 7,5 độ richter, khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục