268 doanh nghiệp được công nhận “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín”

  • 24/08/2020 16:03
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Công Thương cho biết, 268 doanh nghiệp đã được công nhận “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019 sau các đợt xét chọn.

Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan hữu quan lựa chọn, tổng hợp và đăng tải công khai danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019.

Sau một thời gian đăng tải, tiếp thu các ý kiến phản hồi, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2250/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019.

Trên cơ sở đề xuất của 55 cơ quan, tổ chức xét chọn, Bộ Công Thương đã xét chọn được 268 doanh nghiệp thuộc 25 ngành hàng đủ tiêu chuẩn vào danh sách này. Trong đó, doanh nghiệp xuất khẩu nông- thủy sản như: hạt điều, cao su, gạo, thủy sản… chiếm số lượng lớn nhất. Ngoài ra, số lượng doanh nghiệp dệt may, da giày, điện thoại các loại và linh kiện, sữa và sản phẩm sữa cũng nhằm trong nhóm này.

Một số doanh nghiệp được công nhận là: Công ty CP tập đoàn Intimex; Công ty CP Mascopex; Công ty CP xuất nhập khẩu tổng hợp Bình Phước; Công ty CP tập đoàn Thủy sản Minh Phú; Công ty CP may Việt Tiến; Công ty CP may Sông Hồng…

Bộ Công Thương cho biết, các doanh nghiệp này đều đạt tiêu chuẩn về kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, chấp hành tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường...

“Đây là một hoạt động hết sức cần thiết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt là khi Việt Nam đã tham gia vào một loạt các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương”- Bộ Công Thương cho biết.

Tin cùng chuyên mục