20 cửa hàng của TH true MILK thu gom vỏ hộp sữa, bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhằm khuyến khích các hành động bảo vệ môi trường, chung tay giảm rác thải và lan tỏa lối sống xanh, Tập đoàn TH tổ chức chương trình thu gom, tái chế vỏ hộp sữa tại 20 cửa hàng TH true mart Hà Nội và TPHCM trong thời gian từ 23/4-5/6/2022.

Để tham gia, người tiêu dùng mang vỏ hộp sữa các loại, không phân biệt nhãn hiệu hay nhà sản xuất, được làm sạch và gấp gọn tới một trong 20 cửa hàng TH true mart trong danh sách công bố. Ngoài việc thực hành sống xanh, góp phần giảm rác thải, mỗi người tham gia sẽ nhận được những món quà ý nghĩa làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường.

Thể lệ đổi quà của chương trình. Nguồn: TH

Thể lệ đổi quà của chương trình. Nguồn: TH

Vỏ hộp sữa sau khi thu gom sẽ được TH chuyển lại Tetra Pak - tập đoàn cung cấp bao bì sản phẩm nổi tiếng thế giới - để tái chế bằng công nghệ hiện đại, làm ra những sản phẩm hữu dụng, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng như tấm lợp sinh thái, bàn ghế, túi giấy, sổ tay, giấy vệ sinh, giấy gói quà…

Cơ hội nhận nhiều món quà ý nghĩa

Quà tặng cuốn sổ tay xinh xắn khi thu gom từ 20 vỏ hộp sữa không phân biệt nhãn hàng chính là một trong những sản phẩm được tái chế bằng công nghệ hiện đại của Tetra Pak, với phần bìa sổ được làm từ giấy tái chế có thành phần vỏ hộp giấy. (Xem chi tiết thể lệ đổi quà tại link: https://bit.ly/chuong-trinh-thu-gom-vo-hop).

Quy trình làm sạch và thu gom vỏ hộp sữa. Nguồn: TH

Quy trình làm sạch và thu gom vỏ hộp sữa. Nguồn: TH

Quà tặng đặc biệt thay đổi mỗi tuần được tặng kèm nếu gom được từ 20 vỏ hộp sữa TH là một trong các sản phẩm: túi vải canvas, bộ hạt giống chậu cây xơ dừa, sữa tươi tiệt trùng TH true MILK Organic 500ml hoặc bộ thìa và đũa thân thiện với môi trường.

Trong số này, túi vải canvas TH từ lâu đã trở thành món phụ kiện thân thiết với nhiều tín đồ sống xanh. Nguyên vật liệu để sản xuất túi là loại vải thô mộc tự nhiên làm từ cây gai dầu, vừa thẩm mỹ vừa bền chắc, có thể sử dụng lâu dài thay thế cho túi nilon dùng một lần, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.

Đáng chú ý, quà tặng đặc biệt áp dụng cho tuần 3 của chương trình là sữa tươi tiệt trùng TH true MILK Organic - sản phẩm được sản xuất theo quy trình hữu cơ, đạt chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn châu Âu EC 834/2007, do tổ chức quốc tế Control Union đánh giá và chứng nhận. Để đáp ứng tiêu chuẩn này, quy trình sản xuất TH true MILK Organic phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về bò sữa, thức ăn, phương pháp chăn thả, chăm sóc sức khỏe cho đàn, sản xuất… từ đó cho ra dòng sữa organic tươi sạch nguyên chất, an toàn cho sức khỏe con người.

Sữa tươi organic của TH đạt chứng nhận hữu cơ châu Âu. Ảnh: Thanh Hà

Sữa tươi organic của TH đạt chứng nhận hữu cơ châu Âu. Ảnh: Thanh Hà

TH tiên phong chuỗi giải pháp bảo vệ môi trường, phát triển bền vững

Chia sẻ về lý do triển khai chương trình này, đại diện Tập đoàn TH cho biết môi trường là một trong số trụ cột quan trọng nhất thuộc Chính sách phát triển bền vững mà TH thực hiện một cách bền bỉ và có tính chiến lược trong nhiều năm qua.

Riêng hoạt động thu gom bao bì sữa không phải là việc mới đối với TH bởi từ lâu tập đoàn đã là thành viên sáng lập Liên minh tái chế bao bì - PRO Vietnam, theo đuổi khát vọng về một Việt Nam xanh - sạch - đẹp và nỗ lực thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn.

“Năm nay, chọn thời điểm diễn ra bao gồm cả Ngày Trái đất và Ngày Môi trường thế giới, TH một lần nữa muốn tăng cường truyền thông với mong muốn cộng đồng tích cực tham gia bảo vệ môi trường, trong đó, thu gom, tái chế bao bì sản phẩm, góp phần giảm thiểu rác thải và lan tỏa lối sống xanh” – vị đại diện này nhấn mạnh.

Tập đoàn TH, đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK nổi tiếng với tuyên ngôn “Trân quý Mẹ Thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy” do nhà sáng lập TH - Anh hùng Lao động Thái Hương đưa ra. Quan điểm này đã trở thành tôn chỉ cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là mục tiêu phát triển bền vững.

TH là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chấm dứt sử dụng thìa sữa chua plastic, thay thế bằng thìa làm từ chất liệu sinh học thân thiện môi trường.

TH là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chấm dứt sử dụng thìa sữa chua plastic, thay thế bằng thìa làm từ chất liệu sinh học thân thiện môi trường.

Theo đại diện TH, suốt hơn 10 năm từ khi thành lập, TH kiên trì thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, từ các giải pháp chi tiết, cụ thể đến các chiến lược tiên phong mang tính định hướng cho cả cộng đồng. Chẳng hạn như: chấm dứt sử dụng túi nilon sử dụng một lần trên toàn hệ thống TH true mart, thay thế bằng túi nhựa sinh học; thìa sữa chua cũng được làm từ chất liệu sinh học thân thiện với môi trường; bỏ màng co plastic nắp chai nước tinh khiết TH true WATER 350ml.

TH cũng là doanh nghiệp tiên phong sáng lập và chung tay cùng các tổ chức lớn tại Việt Nam về bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, như: Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam, Liên minh Doanh nghiệp vì môi trường Việt Nam VB4E, Liên minh các nhà bán lẻ giảm tiêu thụ túi nilon.

Chương trình thu gom vỏ hộp được thực hiện vào 8h-20h các ngày thứ 7 và chủ nhật các tuần sau: Tuần 1: 23-24/4 – Tuần lễ Ngày Trái đất; Tuần 2: 07-08/5; Tuần 3: 21-22/05; Tuần 4: 04-05/06 – tuần lễ Ngày Môi trường thế giới.

Mỗi ngày, mỗi khách hàng được đổi vỏ hộp lấy quà tặng tối đa 01 lần. Số lượng quà tặng mỗi tuần có hạn, và thay đổi tùy vào tồn kho quà tặng tại mỗi địa điểm. Trong trường hợp quà tặng mỗi tuần đã hết, TH sẽ tặng bạn một món quà thay thế là một hộp sữa tươi tiệt trùng hữu cơ TH true MILK Organic 500ml hoàn toàn từ thiên nhiên.