Tướng Manuel Garcia Ruiz, Chỉ huy trưởng lực lượng an ninh tại bang Michoacan cho biết, quân đội đã tiêu diệt 10 đối tượng được xác định là nằm trong một đường dây buôn bán ma túy tại thành phố Patzcuaro.
Còn tại một vụ nổ súng khác tại thành phố La Piedad, một người cũng đã bị cảnh sát bắn hạ, tuy nhiên viên cảnh sát này cũng bị thương trong cuộc đấu súng.
|
Quân đội và cảnh sát Mexico luôn phải đối mặt với các đối tượng buôn bán ma túy nguy hiểm |
Tại Santo Domingo, cảnh sát cho biết đã tìm thấy thi thể của 3 người trong một chiếc ô tô với chi chít các vết đạn. Lực lượng cảnh sát tin rằng đây là một vụ thủ tiêu của các trùm ma túy trong vùng.
Bang Michoacan là khu vực hoạt động mạnh của các trùm ma túy khét tiếng tại Mexico. Cho tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 43.000 người thiệt mạng liên quan tới các hoạt động buôn bán ma túy sau khi Tổng thống Felipe Calderon nhậm chức từ năm 2006.