10 nhân viên FSB chết đuối ở quần đảo Kuril

  • 25/01/2014 14:33
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - 10 nhân viên thuộc Tổng cục an ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị chết đuối một cách đáng tiếc trong khi thực hiện nhiệm vụ tại đảo Kunashir.

Theo các phương tiện truyền thông Nga, gần đảo Kunashir thuộc quần đảo Kuril xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc khiến mười nhân viên Cục biên phòng Sakhalin thuộc Tổng cục an ninh Liên bang Nga (FSB) bị chết đuối.

10 nhân viên FSB chết đuối ở quần đảo Kuril ảnh 1
Lực lượng cứu hộ đang triển khai tìm kiếm thi thể của 6 nhân viên khác

Quần đảo Kuril theo cách gọi của Nga (tiếng Nga: Курильские острова), hay quần đảo Chishima theo cách gọi của Nhật Bản (nghĩa là “chuỗi 1000 đảo”) nay thuộc tỉnh Sakhalin của Nga, là một quần đảo núi lửa trải dài khoảng 1.300 km về phía đông bắc từ Hokkaido, Nhật Bản tới Kamchatka của Nga, ngăn biển Okhotsk bên tây bắc và Thái Bình Dương phía đông nam. Quần đảo này có khoảng 56 đảo và nhiều đảo đá nhỏ khác.

10 nhân viên Cục biên phòng Sakhalin di chuyển trên xuồng cao su để đến một tàu biên phòng, đang chờ chuyển nhân sự về bờ. Sóng đánh lật xuồng của họ nhưng điều đáng ngạc nhiên là các nhân viên dạn dày sóng biển này không ai bơi lên được. Chưa rõ, liệu các nạn nhân có được trang bị áo phao hay không.

10 nhân viên FSB chết đuối ở quần đảo Kuril ảnh 2
Khu vực biển nơi xuồng của lực lượng biên phòng bị lật

Sóng ở vịnh Nam Kurilsk, nơi xảy ra sự việc, lúc đó không cao quá một mét và không có bão. Tuy nhiên, khu vực này có nhiều luồng nước xoáy. Hiện các nhân viên cứu hộ mới phát hiện được bốn nhân viên biên phòng chết đuối. Sáu thi thể khác đang được tìm kiếm bằng máy bay trực thăng và một số tàu cứu hộ.

Theo The Voice of Rusia

Tin cùng chuyên mục