Ủy viên Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cà Mau sử dụng văn bằng giả

  • 03/12/2014 17:00
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài

ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cà Mau sử dụng văn bằng giả; Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị hợp pháp hóa Uber; Trung Quốc cảnh báo Anh không được đến Hong Kong; Tổng thống Obama hối thúc quốc hội duyệt quỹ 6,2 tỷ USD chống Ebola...

Bản tin phát thanh ngày 3-12-2014 do Báo An ninh Thủ đô sản xuất

* Ngày 2-12, Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau cho biết, đang xem xét kỷ luật ông Trần Hiếu Trinh, Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau do sử dụng văn bằng giả. Trước đó, Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau đã thành lập tổ để kiểm tra văn bằng của toàn thể cán bộ, bằng hình thức đề nghị cán bộ, công chức nộp bản chính văn bằng để kiểm tra. Ông Trần Hiếu Trinh không cung cấp được bằng THPT và bằng đại học chuyên ngành Ngữ văn mà trước đó ông đã nộp bảng photo cho đơn vị.

* Chiều 2-12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Y tế đã họp khẩn để bàn biện pháp phòng chống dịch hạch, với sự tham gia của nhiều ngành liên quan. Đáng chú ý, ngành y tế thừa nhận có sự lo ngại nhất định nếu xuất hiện ca bệnh bởi nhiều bác sĩ đã quên hoặc không hiểu rõ bệnh này.

Ủy viên Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cà Mau sử dụng văn bằng giả ảnh 1

Truy cập vào website: dichvucong.gplx.gov.vn:8000 để kê khai thủ tục đổi GPLX

*  Ông Nguyễn Thắng Quân - Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái (Tổng Cục đường bộ Việt Nam) cho biết, sáng nay (3-12), Tổng cục sẽ cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX ) cho những trường hợp đầu tiên làm thủ tục đăng ký qua mạng. Theo quy định, sau 3 ngày, người đăng ký thành công qua mạng sẽ được cấp GPLX mới.

* Ông Nguyễn Văn Lưu - Chánh văn phòng Bộ Giao thông vận tải - cho biết tại cuộc họp Ban cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải ngày 2-12, ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - đã chỉ đạo Vụ Vận tải nghiên cứu, bổ sung quy định để hợp pháp hóa loại hình kinh doanh vận tải thông qua phần mềm Uber có sự quản lý của Nhà nước. 

Ủy viên Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cà Mau sử dụng văn bằng giả ảnh 2

Bị cáo Huyền Như cùng các đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm trước đó

* Nguồn tin từ TAND Tối cao tại TP.HCM cho biết, ngày 15-12 tới đây sẽ chính thức đưa ra xét xử phúc thẩm “đại án”  Huỳnh Thị Huyền Như và các đồng  phạm khác có liên quan trong vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 4.000 tỷ đồng. Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm ngày 27-1-2014, TAND TP.HCM đã tuyên án bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như tù chung thân, về các tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” và bị buộc bồi thường toàn bộ thiệt hại số tiền đã chiếm đoạt.

* Cục Cảnh sát PCTP về môi trường (Bộ Công an) đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Miwon Việt Nam, đóng tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ) số tiền 515 triệu đồng vì hành vi xả nước thải ra môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật từ 10 lần trở lên. 

Bản tin tiếp tục với những tin tức quốc tế đáng chú ý khác

Ủy viên Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cà Mau sử dụng văn bằng giả ảnh 3

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Hoa Xuân Oánh

Trung Quốc ngày 2-12 đã lên tiếng cảnh báo Anh rằng, việc tiếp tục đòi hỏi cho một phái đoàn nghị sỹ Anh vào Hong Kong sẽ chẳng khác gì "tự vác đá ghè chân mình”. "Các nghị sỹ này không phải vào Trung Quốc trong một "chuyến thăm hữu nghị" mà chỉ nhằm mục đích điều tra. Chúng tôi không cần các chính trị gia nước ngoài nghiên cứu lãnh thổ của Trung Quốc", Tân Hoa Xã dẫn lời bà Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Trước đó, ngày 1-12, Thủ tướng Anh David Cameron cho rằng, lệnh cấm các nghị sỹ Anh đến thăm Hong Kong của chính quyền Trung Quốc là “sai lầm” và “phản tác dụng”.  

* Báo chí Đức ngày 2-12 đưa tin, nhà chức trách nước này đã tiến hành khám xét các văn phòng của tập đoàn chế tạo máy bay Airbus do nghi ngờ có các hành vi tham nhũng liên quan các hợp đồng ký với Saudi Arabia và Romania.

Ủy viên Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cà Mau sử dụng văn bằng giả ảnh 4

Đường ống dẫn khí của dự án "Dòng chảy phương nam"

* Cùng ngày, Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Mỹ, Mark Stroh trao đổi với Sputnik rằng, quyết định tạm dừng dự án “Dòng chảy phương nam” là kết quả của những áp lực mà phương Tây áp đặt lên Nga bao gồm cả các biện pháp trừng phạt và thái độ “không mang tính xây dựng” của EU. 

* Trước diễn biến khó lường của đại dịch Ebola, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 2-12 đã hối thúc Quốc hội lưỡng viện của nước này nhanh chóng thông qua quỹ hỗ trợ trị giá 6,2 tỷ USD nhằm giúp ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm trên, đồng thời cảnh báo cuộc chiến chống Ebola sẽ gặp khó khăn nếu thiếu hụt về tài chính.

Tin cùng chuyên mục