Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 5 tháng 7 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xem lịch âm, lịch vạn sự ngày hôm nay 5-7-2023 có gì đáng chú ý, tốt hay xấu? Hôm nay là ngày thuận lợi cho tạo tác, tu bổ mộ phần.

Thứ 4 ngày 5 tháng 7 năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng Tư (Đủ)

Tháng Mậu Ngọ

Ngày Giáp Tý

Giờ Giáp Tý

Hành Kim – Trực Phá – Sao Cơ

Hạ Chí: 21/06/2023 (04/05 âm lịch) lúc 21h58’

Tiểu Thử: 07/07/2023 (20/05 âm lịch) lúc 15h31’

Vũng Tàu: Nước lớn 04g00’ – nước ròng 08g55’

Giờ Hoàng đạo: Tý (23g-01g), Sửu (01g-03g), Mão (05g-07g), Ngọ (11g-13g), Thân (15g-17g), Dậu (17g-19g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan, hậu quả khó lường.

Ngày hôm nay thuận cho việc: Tạo tác, tu bổ mộ phần.

Cung hoàng đạo: Cự Giải – Con cua (22/6 - 22/7): Người thuộc cung này là mẫu người giàu tình cảm, thông minh, tinh tế nhưng lại bảo, bướng bỉnh, thiếu quyết đoán.

* Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân” (Tục ngữ Nga)

“Chỉ có tôi mới có thể thay đổi cuộc đời mình. Không ai có thể làm điều đó cho tôi” (Carol Burnett)

“Lịch sử luôn được viết bởi người chiến thắng” (Joachim Peiper)

Số mắc sốt xuất huyếtHà Nội tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2022

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm đến nay, thành phố ghi nhận gần 400 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2022…

Huyện Thanh Oai tổ chức phát động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống SXH sáng 4-7-2023
Huyện Thanh Oai tổ chức phát động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống SXH sáng 4-7-2023

Sáng ngày 4-7, UBND huyện Thanh Oai tổ chức phát động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết (SXH).

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Thanh Oai, năm 2022, toàn huyện ghi nhận 1.491 ca mắc, 106 ổ dịch SXH. Trong 6 tháng đầu năm 2023, huyện Thanh Oai ghi nhận tổng số 26 ca SXH, 01 ổ dịch; số mắc tăng 16 ca so với cùng kỳ 2022.

Dịp này, nhiều quận, huyện khác của Hà Nội cũng tổ chức tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa của “Ngày ASEAN phòng chống SXH” năm 2023; tổ chức các đợt truyền thông phòng, chống SXH bằng nhiều hình thức phù hợp; thực hiện tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, thau rửa các dụng cụ chứa nước, thả cá vào bể nhằm loại trừ các ổ bọ gậy…

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2022, toàn thành phố có hơn 19.000 trường hợp mắc SXH, trong đó có 25 trường hợp tử vong. Riêng từ đầu năm đến nay, thành phố ghi nhận gần 400 trường hợp mắc SXH, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân như: Hà Đông, Thạch Thất, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Chương Mỹ, Thanh Oai, Tây Hồ, Thanh Trì và Cầu Giấy.

Kiểm tra hàng giả, hàng nhái trên mạng là ưu tiên số 1

Ông Trần Hữu Linh- Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT (Bộ Công Thương) cho biết, việc kiểm tra, rà soát hàng giả và hàng nhái trên mạng sẽ là ưu tiên số một của lực lượng QLTT từ nay đến năm 2025.

Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh chỉ cách phân biệt thuốc giả- thuốc thật cho người tiêu dùng
Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh chỉ cách phân biệt thuốc giả- thuốc thật cho người tiêu dùng

Theo ông Trần Hữu Linh, sau 2 năm dịch Covid-19, thương mại điện tử (TMĐT) trên các nền tảng mạng xã hội và các sàn giao dịch TMĐT hiện tại là kênh để tiêu thụ chính hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng QLTT đã kiểm tra gần 3.000 vụ liên quan đến hàng giả và xử phạt gần 30 tỉ đồng.

“Tuy nhiên những vụ việc đó chúng tôi đánh giá rằng vẫn chưa đủ minh họa hết được vấn nạn hàng giả, hàng nhái hiện nay”- Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT nói.

Trước vấn nạn hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ diễn biến phức tạp, ông Trần Hữu Linh cho biết, thời gian tới, lực lượng QLTT sẽ tập trung vào 3 nhiệm vụ chính để bảo vệ thương hiệu. Một là, triển khai kế hoạch trọng điểm về chống hàng giả tại hơn 20 tỉnh, thành phố có nhiều tụ điểm nổi cộm về hàng giả. Hai là, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống trên không gian mạng Internet. Ba là, tổ chức các chuyên đề kiểm tra đột xuất các đối tượng bán hàng trên mạng xã hội.

Về mặt thực thi, 3 năm trở lại đây, lực lượng có cách tổ chức để chống hàng giả là xây dựng những tuyến trọng điểm, địa bàn trọng điểm. Trong địa bàn có những tụ điểm nào nổi cộm về hàng giả thì ưu tiên xử lý những tụ điểm ấy trước.