Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 17 tháng 2 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xem lịch âm, lịch vạn sự ngày hôm nay 17-2-2023 có gì đáng chú ý? Hôm nay là ngày thuận lợi cho cầu tài, cầu phúc, di dời, ký kết, xây dựng, cầu may.
Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 17 tháng 2 năm 2023 tốt hay xấu?  ảnh 1

Thứ 6 ngày 17 tháng 2 năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng Giêng (Thiếu)

Tháng Giáp Dần

Ngày Bính Ngọ

Giờ Mậu Tý

Hành Thuỷ – Trực Định – Sao Ngưu

Lập Xuân: 04/02/2023 (14/01 âm lịch) lúc 09h43’

Vũ Thuỷ: 19/02/2023 (29/01 âm lịch) lúc 05h35’

Vũng Tàu: Nước lớn 13g08’ – nước ròng 05g10’

Giờ Hoàng đạo: Tý (23g-01g), Sửu (01g-03g), Mão (05g-07g), Ngọ (11g-13g), Thân (15g-17g), Dậu (17g-19g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan.

Thuận cho việc: Cầu tài, Cầu phúc, Di dời, Ký kết, Xây dựng, Cầu may.

Cung hoàng đạo: Bảo Bình – Người mang nước (20/01-18/02): Người thuộc cung này có tài tổ chức, sáng tạo, nhân ái, nhưng hơi bảo thủ, quyết đoán, cố chấp.

*Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Đừng bao giờ cường điều khuyết điểm của mình, bạn bè sẽ làm điều đó cho bạn” (Bob Edwards)

“Bạo lực chẳng bao giờ mang đến điều gì tốt đẹp” (Gabriel Garcia Marquez)

“Trong chiến tranh, không có gì thay thế được chiến thắng” (Douglas MacArthur)

Sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây năm 2023

Trong không khí đầu xuân năm mới Quý Mão năm 2023 tràn đầy sức sống; thực hiện Kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023, ngày 16-2, CATP Hà Nội trang long trọng tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trung tâm huấn luyện Lộc Hà, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh.
Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 17 tháng 2 năm 2023 tốt hay xấu?  ảnh 2
Các đại biểu dự lễ phát động Tết trồng cây

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, Đại tá Phạm Thanh Hùng – Phó Giám đốc CATP gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Đông Anh và CBCS CATP tham dự buổi lễ.

Đồng chí Phó Giám đốc nêu rõ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” là bài học sâu sắc mà đương thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng. Người luôn nhấn mạnh cho các thế hệ con cháu về ý nghĩa của hoạt động trồng cây; đây không chỉ là công việc nông lâm đơn thuần, mà còn có ý nghĩa sâu sắc trong công tác giáo dục đạo đức, ý thức cho đông đảo quần chúng nhân dân đối với việc bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh thái.

Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 17 tháng 2 năm 2023 tốt hay xấu?  ảnh 3
Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc CATP cùng đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh tại Tết trồng cây

Học sinh theo chương trình phổ thông mới sốt ruột chờ phương án thi tốt nghiệp THPT

Nhiều phụ huynh, học sinh đang sốt ruột trước chờ đợi thay đổi trong phương án thi tốt nghiệp THPT đối với khoá tốt nghiệp theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 17 tháng 2 năm 2023 tốt hay xấu?  ảnh 4
Năm 2025, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ có nhiều thay đổi theo yêu cầu đổi mới giáo dục

Chuẩn bị hết năm học đầu tiên với học sinh THPT học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhiều phụ huynh, học sinh đã sốt ruột chờ đợi những thay đổi trong việc đánh giá, tổ chức thi tốt nghiệp THPT cũng như xét tuyển ĐH cho lứa học sinh này.

Thông tin về phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025 cho lứa thí sinh tốt nghiệp theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ đang triển khai xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025 bảo đảm đúng định hướng xuyên suốt, thống nhất về đánh giá kết quả giáo dục của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả kỳ thi nhằm cung cấp thông tin chính xác, có giá trị về mức độ đáp ứng yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực được quy định trong chương trình tổng thể và các chương trình môn học, hoạt động giáo dục.