Sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trong không khí đầu xuân năm mới Quý Mão năm 2023 tràn đầy sức sống; thực hiện Kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023, ngày 16-2, CATP Hà Nội trang long trọng tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trung tâm huấn luyện Lộc Hà, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Linh –Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh; cùng đại diện lãnh đạo, chỉ huy một số đơn vị chức năng CATP, các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện Đông Anh…

Sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây năm 2023  ảnh 1

Các đại biểu dự lễ phát động Tết trồng cây

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, Đại tá Phạm Thanh Hùng – Phó Giám đốc CATP gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Đông Anh và CBCS CATP tham dự buổi lễ..

Đồng chí Phó Giám đốc nêu rõ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” là bài học sâu sắc mà đương thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng. Người luôn nhấn mạnh cho các thế hệ con cháu về ý nghĩa của hoạt động trồng cây; đây không chỉ là công việc nông lâm đơn thuần, mà còn có ý nghĩa sâu sắc trong công tác giáo dục đạo đức, ý thức cho đông đảo quần chúng nhân dân đối với việc bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh thái.

Sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây năm 2023  ảnh 2

Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc CATP cùng đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh tại Tết trồng cây

Nhắc lại những chủ trương, kết quả của Chính phủ, Thành phố Hà Nội trong công tác trồng mới hàng triệu cây xanh, cây ăn quả trên toàn Thành phố thời gian qua, đã giúp làm “thay da đổi thịt” nhiều con đường của Hà Nội, cảnh quan của Thủ đô đã có những thay đổi tích cực, trở nên xanh, sạch và đẹp hơn, Đại tá Phạm Thanh Hùng khẳng định: trồng bổ sung cây mới, chăm sóc cho cây phát triển, kết trái, tỏa bóng mát là việc làm quan trọng cần thiết của cán bộ, chiến sỹ CATP. Đây là hoạt động có vai trò, ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Thực hiện lời dạy của Người và việc phát động phong trào của Thủ đô, CATP luôn xác định trồng cây là hoạt động quan trọng, gắn liền giữa việc phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với mục tiêu xây dựng và phát triển Thủ đô xanh - sạch - đẹp góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Đại tá Phạm Thanh Hùng đề nghị các đơn vị và toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong CATP nắm rõ ý nghĩa, mục đích của việc trồng cây và thực hiện có hiệu quả việc làm có nhiều ý nghĩa này. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân để đề cao vai trò, tác dụng to lớn của cũng như lợi ích lâu dài, toàn diện và giá trị nhân văn của việc trồng cây và phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, để việc trồng cây, chăm sóc cây ngày càng được triển khai mạnh mẽ về số lượng và chất lượng tại tất cả các đơn vị, địa bàn của Thành phố.

“Tôi tin tưởng rằng, hình ảnh và khí thế của buổi lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và số cây được trồng ngày hôm nay của cán bộ, chiến sỹ CATP sẽ là sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây năm 2023 của CATP cũng như đông đảo người dân Thủ đô, góp phần xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp”, Đại tá Phạm Thanh Hùng bày tỏ.

Huyện Đông Anh đặt mục tiêu trồng 34.000 cây xanh trong năm 2023

Thông tin với PV ANTĐ, đồng chí Nguyễn Xuân Linh cho biết, năm 2023, lãnh đạo Huyện đặt mục tiêu trồng khoảng 34.000 cây xanh, và xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng làm "hành trang" để Đông Anh lên quận.

Cụ thể hóa chủ trương đó, lãnh đạo Huyện đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, trường học, đầu mối trực thuộc chủ động sớm phát động Tết trồng cây, trên tinh thần rõ ràng về số lượng, chủng loại và địa điểm. "Quan trọng nhất sau lễ phát động là mỗi người dân Đông Anh, mỗi cán bộ công nhân viên phải ý thức rõ hơn về giá trị, ý nghĩ của cây xanh và việc trồng cây trong đời sống, sinh hoạt, công việc. Phải xem đây trở thành hoạt động thường xuyên, thành văn hóa đẹp ở đất và người Đông Anh", Chủ tịch Nguyễn Xuân Linh chia sẻ.