giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ XXI - 2022 Cúp Number 1 Active

Sau 7 năm, điều này mới xuất hiện ở giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lần đầu tiên kể từ mùa giải 2015, cầu thủ nhận danh hiệu Vua phá lưới giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô cũng đồng thời là thành viên của đội bóng vô địch.

Ghi bàn trong trận chung kết giúp THPT Phan Huy Chú lần đầu vô địch, tiền đạo Đặng Cao Phúc xuất sắc giành ngôi Vua phá lưới của giải với tổng cộng 14 bàn thắng. Cầu thủ này trở thành một trong những tiền đạo đạt hiệu suất cao nhất lịch sử giải đấu, với 1,75 bàn/trận.

Đặng Cao Phúc (phải) giành Vua phá lưới với 14 bàn thắng (Ảnh: Thuần Thư)

Đặng Cao Phúc (phải) giành Vua phá lưới với 14 bàn thắng (Ảnh: Thuần Thư)

Quan trọng hơn, Cao Phúc trực tiếp góp công giúp đội nhà đăng quang, trong bối cảnh giải đấu đã chứng kiến nhiều rất cầu thủ giành ngôi Vua phá lưới nhưng lại vô duyên với chức vô địch.

Cụ thể, trong 20 mùa giải trước đó, có tới 13 Vua phá lưới thua ở chung kết hoặc thậm chí không thể vào đến chung kết. Chỉ có 7 lần cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất đồng thời cũng là thành viên của đội quán quân.

Lần gần nhất xảy ra điều này là mùa giải 2015, khi THPT Trần Quốc Tuấn lên ngôi với phong độ rất cao của Vua phá lưới Vũ Xuân Đức (9 bàn). Dù vậy, năm đó Xuân Đức cũng phải chia sẻ danh hiệu này cùng Bạch Tuấn Anh (THPT Hermann Gmeiner), người cũng sở hữu 9 bàn thắng.

Đang là học sinh lớp 12, Đặng Cao Phúc không còn cơ hội thi đấu ở giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô mùa giải tới, tuy nhiên tiền đạo này chia sẻ giấc mơ của mình đã trở thành hiện thực, để không còn gì phải nuối tiếc với quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường.