Zing Me cập nhật hàng loạt tính năng mới

  • 08/10/2012 12:05
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTĐ - Zing Me vừa cập nhật hàng loạt tính năng mới giúp người dùng tương tác, kết nối bạn bè thuận tiện hơn, như tích hợp bộ gõ tiếng Việt, đăng nhập bằng OpenID, tìm bạn bè và chia sẻ thông tin ứng dụng trên các mạng xã hội (MXH) phổ biến... 

Đây là một trong những cải tiến của đội ngũ vận hành sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet của người dùng.

Ông Vương Quang Khải, Phó tổng giám đốc VNG - phụ trách Zing cho biết: “Trong quá trình cung cấp dịch vụ, Zing Me luôn có đội ngũ chuyên nghiên cứu nhu cầu khách hàng để cải tiến sản phẩm phù hợp nhất. Với định hướng xây dựng mạng xã hội dành cho người Việt, Zing Me ưu tiên thể hiện tính thân thiện về mặt ngôn ngữ (tiếng Việt), giao diện dễ dàng sử dụng và khả năng tương tác đơn giản nhất. Hy vọng với những nỗ lực cải tiến sản phẩm không ngừng, Zing Me sẽ cung cấp môi trường tốt nhất để người Việt thể hiện bản thân và kết nối cộng đồng”.

Tích hợp bộ gõ tiếng Việt trên Zing Me

Nhằm khuyến khích người dùng sử dụng tiếng Việt có dấu trong giao tiếp, Zing Me đã tích hợp bộ gõ tiếng Việt trên nền tảng này. Các thành viên có thể dễ dàng cập nhật trạng thái, đăng bình luận hoặc chia sẻ cảm xúc với bạn bè trên Zing Me bằng tiếng Việt, đặc biệt trong trường hợp máy tính đang sử dụng chưa cài đặt các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt, người dùng có thể tự chọn cho mình chế độ nhập liệu Telex, VNI hoặc để bộ gõ tự nhận dạng chế độ bạn đang nhập (Auto).

Zing Me cập nhật hàng loạt tính năng mới ảnh 1

Vị trí tùy chỉnh bộ gõ tiếng Việt trên Zing Me

Dễ dàng kết nối với bạn bè trên các mạng xã hội khác

Ngày nay, khi mỗi cá nhân có ít nhất một vài tài khoản trực tuyến thì nhu cầu đồng bộ hóa các thông tin trở nên cần thiết và hữu ích hơn bao giờ hết. Không đứng ngoài xu hướng này, Zing Me hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng đăng nhập Zing Me mọi lúc mọi nơi, đồng thời không lo việc quên mật khẩu với tính năng đăng nhập bằng OpenID. Theo đó, người dùng có thể đăng nhập Zing Me bằng 4 tài khoản phổ biến như: Yahoo, Twitter, Google Plus và Facebook.

OpenID là một cách thức hỗ trợ người dùng đăng nhập một lần tại một website cung cấp dịch vụ OpenID tin cậy và sử dụng lần đăng nhập đó để truy cập vào các website khác có cho phép đăng nhập bằng OpenID. Người sử dụng sẽ không phải tạo mới tài khoản hoặc đăng nhập vào Zing Me mà chỉ cần xác minh dịch vụ OpenID hợp lệ.

Song song với việc đăng nhập bằng OpenID, người dùng Zing Me cũng có thể chủ động hơn trong việc kết nối bạn bè với hai tính năng mới: tìm bạn và chia sẻ thông tin ứng dụng trên các trang MXH Facebook, Yahoo, Google Plus. Để kết nối thêm bạn bè, người dùng có thể nhấp vào ô “Tìm bạn từ các mạng xã hội khác” ở ngay góc phía trên, bên phải của trang chủ Zing Me và lựa chọn MXH muốn tìm kiếm bạn bè, hoặc đăng nhập ứng dụng thường xuyên sử dụng và chọn biểu tượng MXH tương ứng ở góc phải màn hình khi muốn chia sẻ thông tin.

Zing Me cập nhật hàng loạt tính năng mới ảnh 2
Zing chính thức hỗ trợ tính năng đăng nhập bằng OpenID

Ngoài ra, Zing Me cũng đã cập nhật một số tính năng khác như “Xem trước” cho các liên kết được người dùng chia sẻ, tính năng “Chat Group” trò chuyện với nhiều người cùng một lúc, cập nhật phiên bản blog mới, chia sẻ ảnh với nhiều hiệu ứng trên Zing Me phiên bản di động, chức năng ảnh bìa cá nhân, tăng giới hạn kết bạn của thành viên cá nhân lên 1.000 bạn bè và một số cải tiến sắp xếp giao diện trang chủ của người dùng.

Ra mắt từ tháng 8/2009, Zing Me đã tận dụng thế mạnh am hiểu hành vi và văn hoá người dùng nội địa để phát triển một sản phẩm phục vụ cho người Việt. Tính đến thời điểm hiện tại, Zing Me đang có 8 triệu thành viên hoạt động tích cực. Mỗi ngày trên Zing Me có 15 ngàn blog mới được viết, 38 ngàn liên kết được chia sẻ, 500 ngàn trạng thái được cập nhật và hơn 1 triệu hình ảnh được tải lên.

Tin cùng chuyên mục