Zalo có 50 triệu người dùng, hướng đến nhu cầu đời sống hàng ngày

  • 29/04/2016 07:24
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTĐ -Ứng dụng Zalo chính thức đón thành viên thứ 50 triệu vào lúc 20:12 ngày 28-04-2016. Đây là bước phát triển đáng nhớ của sản phẩm này khi hiện tại cứ 2 người Việt Nam thì có 1 người sử dụng Zalo. Và sau 1,1 giây thì Zalo lại có thêm một người dùng mới.

Zalo có 50 triệu người dùng, hướng đến nhu cầu đời sống hàng ngày ảnh 1

Biểu đồ tăng trưởng người dùng Zalo

Ra mắt tháng 12.2012, Zalo ban đầu được biết đến như một ứng dụng liên lạc trên đi động với khả năng đảm bảo kết nối ổn định, nhanh chóng. Sau chặng đường dài phát triển, sản phẩm này tiếp tục mở rộng phạm vi dịch vụ, hướng đến các nhu cầu đời sống thiết yếu của con người như làm việc, đi lại, ăn uống, sức khỏe, dịch vụ công, điện nước…

Cụ thể, phiên bản Zalo hiện tại đã cho phép người dùng đặt lịch hẹn với bác sĩ, theo dõi quá trình sử dụng điện ở gia đình, tra cứu thông tin hành chính, mua vé máy bay… chỉ với những thao tác rất đơn giản, nhanh chóng trong cửa sổ nhắn tin.
Phiên bản Zalo trên PC là công cụ hỗ trợ công việc với các chức năng như: gửi tài liệu nhanh với dung lượng lớn, gửi nhanh ảnh chụp màn hình, tạo các nhóm thảo luận …
Zalo có 50 triệu người dùng, hướng đến nhu cầu đời sống hàng ngày ảnh 2

Ngoài ra, trong quá trình phát triển của mình, Zalo cũng góp phần giải quyết một số vấn đề “nóng” của xã hội nhờ vào thế mạnh tra cứu, tương tác.

Ví dụ trong đợt cao điểm về khủng hoảng vắc xin cuối tháng 12.2015, Bộ Y Tế tổ chức cho người dân tra cứu điểm tiêm vắc xin gần nhất qua Zalo.

Ngoài ra, tổng đài Hành chính công của Đà Nẵng cũng đã sử dụng chức năng nhắn tin trên Zalo để người dân tra cứu tình trạng hồ sơ, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu qui trình rườm rà.

VTV dùng Zalo để trao “lì xì” mừng năm mới đến hàng triệu người Việt trong dịp Tết Bính Thân…

Tin cùng chuyên mục