Yonhap: "Bóng đá Việt Nam thành công rực rỡ cùng HLV Park"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tờ Yonhap của Hàn Quốc mô tả quãng thời gian 5 năm vừa qua là một thành công rực rỡ của bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo.

Quyết định chấm dứt hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo vào tháng 1-2023 nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông Hàn Quốc. Đây là điều dễ hiểu khi thầy Park ít nhiều đã làm rạng danh giới cầm quân xứ sở Kim chi trong thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau đây hơn 3 tháng

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau đây hơn 3 tháng

Tờ Yonhap mô tả 5 năm của HLV Park và bóng đá Việt Nam là thời kỳ thành công rực rỡ. "Dưới triều đại của HLV Park, bắt đầu vào tháng 10-2017, bóng đá Việt Nam đã đạt được thành công rực rỡ chưa từng có ở cả đội tuyển quốc gia và lứa U23", Yonhap viết trong bài báo được đăng hôm nay, 17-10.

"Việt Nam đã vô địch AFF Cup 2018, lần đầu tiên sau 10 năm, sau đó lọt vào tứ kết Asian Cup 2019. Việt Nam cũng lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Ông Park đã dẫn dắt đội U23 quốc gia giành HCV SEA Games 2019 và 2021 sau khi về vị trí thứ hai tại VCK U23 châu Á và vị trí thứ tư tại ASIAD trong năm 2018", Yonhap thống kê.

Cũng theo tờ báo này, dưới tay thầy Park, ĐT Việt Nam lọt vào top 100 thế giới và đang đứng thứ 96.

Tờ báo Hàn Quốc cũng trích dẫn lời HLV Park Hang-seo trước khi chia tay Việt Nam: "Tôi hiểu tình yêu và sự ủng hộ mà mình nhận được trong thời gian ở Việt Nam. Mặc dù tôi sắp rời vị trí của mình, tôi sẽ tiếp tục cống hiến hết mình để đáp lại sự ủng hộ của các bạn. Khi tôi được bổ nhiệm vào năm 2017, tôi chia sẻ mong muốn kết nối mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam ở mọi khía cạnh của cuộc sống. Mong muốn này vẫn còn sâu sắc trong tôi, và tôi sẽ tiếp tục có vai trò trong việc duy trì tình hữu nghị của hai quốc gia".

Yonhap cũng trích thông báo chia tay từ VFF dành cho HLV Park: "Thành công lịch sử của bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ của ông Park là "nguồn cảm hứng và động lực để VFF theo đuổi những mục tiêu cao hơn trong tương lai. Dù đã hết hợp đồng nhưng cả VFF và HLV Park đều đồng ý duy trì mối quan hệ thân thiết như những đối tác thân cận".