“Yêu” trẻ em: Thuận tình cũng phải đi tù!

  • 01/07/2013 07:12
  • 7 bình luận
  • ANTĐ điện tử
  • In bài
ANTĐ - Bài viết “Mới 13 tuổi đã đưa hai bạn trai vào tù vì ăn “trái cấm”,  thực sự là cú sốc đối với bạn đọc. Nhiều ý kiến phản hồi gay gắt, trái chiều cho thấy, vấn đề nhức nhối này cần được cơ quan chức năng quan tâm giải quyết, tránh những hệ luỵ sau này cho xã hội.  

“Yêu” trẻ em: Thuận tình cũng phải đi tù! ảnh 1
Tăng cường giáo dục giới tính để trẻ vị thành niên không phạm sai lầm, 
tránh hậu quả nghiêm trọng cho cả mình và người khác


Thủ phạm được cảm thương

Rất nhiều bạn đọc tỏ ra bất ngờ, thương cảm cho 2 chàng trai lỡ ăn “trái cấm” của cô gái mới 13 tuổi, và đang đối mặt với án tù. 

“Tôi thấy thật quá vô lý. Những đứa con gái hư hỏng như vậy mới đáng vào tù, tội cho 2 em nhỏ. Nếu một người đàn ông đứng trước một người phụ nữ mà họ cố tình muốn làm chuyện đó, thì có mà đi tù hết”, bạn đọc Đào Đình Thuy lên tiếng.

“Đọc bài này, thấy buồn cho 2 bạn nam. Nào ai ngờ là mình lại bị như vậy. Pháp luật xử như vậy, liệu có công bằng không? Tại sao 1 người muốn làm người lương thiện lại có thể bị xử tội như thế? Đây nào phải do ép buộc, con bé đó tự nguyện, lại còn nói dối tuổi nữa. Liệu quan tòa có tự hỏi rằng, 1 người đàn ông khi bị gợi tình, cám dỗ lại có thể nghĩ đến việc đi xác minh, tìm hiểu tuổi thật của đối phương? Điều đó có khả thi hay không?”, bạn đọc nick Kuro Keita chia sẻ và đặt câu hỏi.

“Tôi không hiểu pháp luật nhiều lắm. Nhưng cô bé này làm cho 2 chàng trai bị tù như vậy quả là đáng trách, pháp luật nên xem xét lại. Dù sao đây cũng là bài học cho những ai ham ăn “trái cấm”, bạn đọc Luutrungkien đánh giá.

Bạn đọc Khánh Thảo đồng tình: “Tôi là một cô gái đã thành niên - nói thật, pháp luật Việt Nam nên xem lại việc các cô gái vị thành niên quan hệ tình dục hay chủ động trong việc này với các nam thanh niên khác. Họ gây ra tội lỗi rồi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, tội cho nam thanh niên chỉ một phút lỡ dại là dính vòng lao lý. Và cũng xin nói thẳng, phụ nữ mà đã ham muốn tình dục, thì không có anh nào thoát được cạm bẫy cả! Nên xử cho công bằng”.

“Nên đưa cô gái này đi cải tạo, mới 13 tuổi đã vậy. Không nghiêm túc đưa đi cải tạo, cô gái này sẽ tiếp tục tiễn đưa nhiều chàng trai vào tù. Coi chừng khi cô này mắc bệnh nhiều chàng trai được tiễn về thế giới khác”, bạn đọc Vuthanhdong cảnh báo.

“Luật pháp Việt Nam hơi gò bó. Nhiều trường hợp còn đau lòng hơn. Tôi nghĩ phải sửa luật một chút, chứ để vậy thì thanh niên này mất hết tương lai, bạn đọc Nguyen Tu bày tỏ.

Bạn đọc Le Manh Tu lo ngại: “Vào tù vì tội nhỏ. Nhưng ra tù các e nó sẽ hận đời và có thể gây tội lớn hơn. Chỉ vì một phút thiếu hiểu biết mà hỏng mất một đời người. Xã hội nhiều khi chỉ vì cái vớ vẩn mà hại chết một tuổi thanh xuân của các chàng trai, con bé kia như thế cũng là đứa hư hỏng từ nhỏ...”.

Pháp luật nghiêm minh

Trái ngược với rất nhiều ý kiến có vẻ ủng hộ 2 chàng trai, lên án cô gái 13 tuổi, bạn đọc Nguyễn Tú khẳng định: “Quan hệ với trẻ chưa thành niên là một tội nặng, và cho dù bé có tự nguyện hay không thì đó vẫn coi là hiếp dâm. Có lí do để bất kì luật pháp Việt Nam hay nước ngoài đều chia thành trẻ em, trẻ chưa thành niên và người lớn. Trẻ con thì luôn có suy nghĩ lệch lạc và thiếu kiến thức, nên cần được bảo vệ. Đây là một vụ cụ thể, còn luật là để giải quyết vô số vụ, vì thế ưu tiên mục tiêu bảo vệ trẻ em. Lỗi phần lớn ở người lớn, xem chứng minh thư trước quan hệ yêu đương là bắt buộc để bảo vệ các cháu trai”.

Bạn đọc tên Thao phân tích: “Nếu pháp luật nới lỏng trong mấy vụ này thì tội nghiệp mấy em nhỏ quá. Các em ấy chưa biết gì, chưa hiểu gì thì tất nhiên dễ bị sai lầm, dễ trao thân cho mấy anh ham ăn “trái cấm”. Thử hỏi 13 tuổi, các em ấy làm sao hiểu rõ luật, hiểu rõ được quan hệ tình dục, làm sao các em ấy biết cách kiềm chế và giữ gìn bản thân. Luật đưa ra là bảo vệ các em nhỏ, cảnh cáo các anh chàng liệu chừng tìm hiểu rõ đối tượng yêu của mình và chín chắn trong việc xác lập quan hệ. Đừng chết vì thiếu hiểu biết!”.

“Luật như thế là quá chuẩn. Bất cứ lý do gì mà quan hệ tình dục với trẻ em, thì bị tù hết cho tụi nó chừa”, bạn đọc Trần Văn Tâm.

Bạn đọc Tranthitho khẳng định: “Pháp luật nghiêm minh như thế là đúng. Thanh niên đàng hoàng ai lại ăn “trái cấm” bao giờ!!!”.

“Nếu không muốn vào tù thì hãy tôn trọng pháp luật, 16 tuổi trở xuống là trẻ em, chưa đủ độ chín chắn trong suy nghĩ, đặc biệt là trong quan hệ nam nữ. Như vậy rõ ràng những kẻ lợi dụng sự non nớt của trẻ em để thỏa mãn nhu cầu của mình, cần phải đi tù để trả giá, dù có là tự nguyện hay không”, nick Skep khẳng định.

Tin cùng chuyên mục