Yêu thương bằng lời chưa đủ

ANTD.VN - Lớp học của cô bé Suzie đón một học sinh mới, đó là một cậu bé gầy gò, yếu ớt với làn da trắng xanh và mái tóc lưa thưa, hở cả da đầu tên là Jeff. Thầy giáo nói với cả lớp rằng, Jeff bị ốm và cần được sự thông cảm cũng như giúp đỡ từ những người bạn mới nhưng trái lại, bọn trẻ thậm chí còn xa lánh khi biết cậu bé mắc chứng bệnh bạch cầu.

Nhưng Suzie thì khác, cô bé luôn để ý giúp đỡ Jeff rất đúng lúc. Sáng cô bé tới nhà rủ Jeff đi học và chiều cùng đi về, cô bé quan tâm tới cả sức khỏe của bạn và hai cô cậu đã trở thành đôi bạn thân thiết.

Trong suốt năm học đó, bệnh tình của Jeff thuyên giảm, Suzie cùng Jeff chơi đùa, đi câu cá, chèo thuyền, cùng học bài và trò chuyện, cô bé luôn ở bên và đứng ra bênh vực cậu bạn khi bị trêu chọc. Biết Jeff thích môn chạy tiếp sức, mặc dù sức khỏe của cậu không cho phép nhưng Suzie vẫn giúp cậu bé đạt được mong muốn của mình là tham gia vào cuộc thi chạy tiếp sức của trường.

Cuối năm học, cậu bé Jeff tội nghiệp đã bị căn bệnh quật ngã, sự ra đi đột ngột của cậu bé là một cú sốc lớn cho tâm hồn non nớt của Suzie nhưng đó cũng chính là lúc cô bé thể hiện sự phi thường và sức mạnh ý chí của mình, cô bé nhất định phải làm một điều gì đó để cậu bé Jeff không bị lãng quên.

Cô bé nói với bố mẹ và thầy hiệu trưởng rằng vì lúc còn sống Jeff rất thích môn chạy tiếp sức, cô bé muốn tổ chức một cuộc đua để tưởng nhớ tới Jeff Castro nhân danh hiệp hội những người bị bệnh bạch cầu. Cả bố mẹ và thầy hiệu trưởng xúc động nhưng họ cũng e dè, họ nghĩ cô bé nhỏ quá nên không hiểu được tầm quan trọng của một sự kiện như thế, họ lắng nghe nhưng rồi gác câu chuyện lại.

Nhưng cô bé Susie không bỏ cuộc, cô bé tiếp tục làm theo cách riêng của mình và tới khi bố mẹ cô bé nhận được những cuộc gọi từ những nhà tài trợ danh tiếng lúc ấy như Pepsi - Cola, Coors và nhiều công ty tiếng tăm khác xin gặp Suzie về việc tài trợ cho cuộc đua thì họ kinh ngạc tới mức không tin nổi. Hóa ra cô bé Suzie đã nhẫn nại tới gặp từng công ty một và trình bày về nguyện vọng của mình.

Sáu tháng sau khi lên kế hoạch cụ thể, xin tài trợ, vận động gây quỹ, cuộc chạy đua Jeff Castro của Hiệp hội những bệnh nhân bệnh bạch cầu đã được tổ chức. Họ đã vận động quyên góp được hơn 20.000 đôla, một nửa số tiền này được dùng để thanh toán các chi phí tổ chức và một chi phiếu 10.000 đôla được hân hạnh trao lại cho hiệp hội để giúp đỡ các bệnh nhân nghèo.

Cô bé Suzie đã cho tất cả những người lớn hiểu ra rằng: Thể hiện tình yêu thương bằng lời nói thôi chưa đủ, hãy hành động và nhất định không được bỏ cuộc.