"Yêu" khi trời rét - những lưu ý không thể bỏ qua

  • 28/12/2017 07:03
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh (Tổng hợp)
  • In bài
ANTD.VN - Điều kiện thời tiết cũng có một phần ảnh hưởng đến “chuyện ấy” của các cặp vợ chồng. “Yêu” trong mùa đông nếu không chú ý, bạn sẽ rất dễ bị mắc bệnh.

"Yêu" khi trời rét - những lưu ý không thể bỏ qua ảnh 1

Trời lạnh, ham muốn tình dục giảm

Nhiệt độ thấp khiến việc cương cứng ở nam giới cũng gặp khó khăn hơn do máu được dồn đến chậm hơn (vì máu đổ về các cơ quan khác để giữ ấm cơ thể). Khi quá lạnh, cơ chế sinh tinh của người đàn ông cũng bị ảnh hưởng và chất lượng cũng như số lượng tinh binh bị giảm đi. Thậm chí, hormone testosterone cũng không sản sinh ra nhiều nên ham muốn tình dục cũng giảm đi. 

Khó đạt cực khoái

Thời tiết lạnh cũng là nguyên nhân khiến cho hệ thống mao mạch vùng bụng dưới của người phụ nữ bị tắc nghẽn. Điều này gây cản trở cho việc tiết dịch nhờn ở âm đạo và khiến phụ nữ cũng khó đạt cực khoái hơn. Ngoài ra, quan hệ trong thời tiết lạnh lâu, “vùng kín” của người phụ nữ có thể bị kích ứng, dễ viêm nhiễm vì nhiệt độ thấp chính là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển.

Dễ bị mắc bệnh

Việc “yêu” trong thời tiết lạnh có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm lạnh. Thêm vào đó, trời lạnh cũng là tác nhân làm huyết áp tăng cao, dễ gây các tai biến nguy hiểm như đột quỵ hay đột tử. Khi làm “chuyện ấy” cơ thể nam giới thường nằm trên, hơn nữa lại mất nhiều sức hơn, do đó, nam giới rất dễ bị lạnh. 

Không nên tắm ngay trước khi “yêu”

Nhiều người có thói quen tắm khi “yêu”, song nếu ở trời lạnh thì đó không phải là một giải pháp tốt, bởi nếu như tắm ngay trước khi quan hệ tình dục, cơ thể đang lạnh, không được ủ ấm sẽ khiến cho bạn dễ bị ốm. Cách tốt nhất, nên tắm trước khi vào nhập cuộc khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Đóng kín cửa, tránh gió

Khi quan hệ tình dục, cơ thể chúng ta cảm thấy nóng hơn, do đó nhiều người mở cửa để không khí thoáng nhưng điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn bởi nếu khi đang “yêu” mà gặp gió sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra, nude hoàn toàn khi “yêu” cũng không phải là cách hay trong thời tiết lạnh. 

Không nên đi tắm ngay

Ngay khi “yêu” xong, vào mùa đông nếu tắm ngay sẽ khiến bạn dễ bị cảm cúm, nhất là khi dùng nước lạnh. Ngoài ra, lưu ý là không nên “yêu” quá khuya, vì quan hệ tình dục lúc nửa đêm, nhiệt độ xuống thấp, cơ thể mệt mỏi dễ dẫn đến bị cảm lạnh, sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Dinh dưỡng để khỏe hơn

Luyện tập thể thao, ăn uống hợp lý là cách tốt để có sức khỏe trong mùa lạnh. Ngoài ra, để mau chóng lấy lại sức, bạn có thể uống trà gừng nóng, tránh uống nước lạnh ngay khi vừa kết thúc cuộc yêu.

Tình dục tốt hơn khi trời nắng ấm

Các nghiên cứu đã chỉ ra, trong thời tiết ấm áp, ánh nắng chan hòa thì nhu cầu tình dục tăng cao hơn. Ngược lại, trong tiết trời lạnh giá, nhiều sương và ít ánh nắng, nhu cầu tình dục sẽ giảm.

Ở cả nam giới và phụ nữ, serotonin - chất dẫn truyền thần kinh đem lại cảm giác hưng phấn, được sản xuất trong não suốt những ngày ấm áp. Cùng với sự gia tăng nhiều hơn của ánh sáng mặt trời, việc sản xuất serotonin cũng tăng theo. Do đó chúng ta cảm thấy ham muốn tăng hơn khi trời ấm. Hơn nữa, một hormone kích thích tình dục MSH làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ và nó được tiết ra trong cơ thể khi có ánh sáng mặt trời.

Trong tiết trời ấm, cơ thể con người cũng hưng phấn, tinh thần phấn chấn, quá trình chuyển hóa cũng dần tăng nhanh, năng lực và ham muốn tình dục trong cơ thể cũng tăng lên.

Tin cùng chuyên mục