Yêu cầu xác minh phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn từ thùng rác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sở GD-ĐT Cà Mau vừa được UBND tỉnh này gửi công văn hỏa tốc yêu cầu xác minh rõ về việc một phó hiệu trưởng trường chuyên bắt học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác.
Yêu cầu xác minh phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn từ thùng rác ảnh 1

Làm rõ vụ việc phó hiệu trưởng nhà trường bắt học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác

UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn hỏa tốc đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh việc hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (phường 1, TP Cà Mau) bắt học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác.

Theo đó, nếu phát hiện sai phạm, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo xử lý theo thẩm quyền và quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28-4.

Được biết, vụ việc đã khiến phụ huynh bức xúc phản ánh với giáo viên chủ nhiệm khi cho rằng con em mình không được đối xử tôn trọng. Xác minh ban đầu, vào ngày 18-4, thầy L.T.Đ - hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đi kiểm tra nề nếp học sinh.

Quá trình đi kiểm tra, thầy Đ. phát hiện có 6 học sinh lớp 12 mang thức ăn vào lớp học ăn. Quy định của trường không cho học sinh ăn trong lớp nên thầy Đ. gọi 6 học sinh trên ra ghế đá trước sân ngồi ăn. Trên đường đi ra ghế đá, 2 học sinh nam bỏ thức ăn vào thùng rác.

Sau khi thấy 2 học sinh nam không có thức ăn trong tay, thầy Đ. đã yêu cầu học sinh này lấy lại ăn. Theo giải thích của lãnh đạo trường này thì lúc đó, thầy Đ. không biết học sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác, nên có nói học sinh bỏ thức ăn ở đâu thì lấy lại ăn.

Sau khi đi kiểm tra một vòng, thầy Đ trở lại thấy 2 nam học sinh này không còn thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lục, lấy lại ăn. Một nam học sinh sau đó nghỉ học 1 ngày.