Yêu cầu Netflix loại bỏ phim, chương trình truyền hình vi phạm pháp luật Việt Nam

  • 31/08/2020 08:27
  • 3 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Trước những vi phạm của Công ty Netflix, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PT-TH&TTĐT, Bộ TT-TT) yêu cầu Công ty này tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ truyền hình tại Việt Nam.

Cục PT-TH&TTĐT vừa có văn bản số 1665/PTTH&TTĐT yêu cầu Công ty Netflix tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ truyền hình tại Việt Nam. Đây là văn bản nhắc nhở lần thứ hai về vấn đề này mà Cục gửi tới Công ty Netflix.

Yêu cầu Netflix loại bỏ phim, chương trình truyền hình vi phạm pháp luật Việt Nam ảnh 1

Theo Cục PT-TH&TTĐT, Công ty Netflix đã không nghiêm túc thực hiện các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam tại công văn số 1330/PTTH&TTĐT ngày 20/7/2020 về việc yêu cầu Công ty Netflix tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ truyền hình tới người sử dụng tại Việt Nam.

Do đó, Cục PT-TH&TTĐT yêu cầu Công ty Netflix ngay khi nhận được văn bản nghiêm túc thực hiện rà soát, loại bỏ những bộ phim, chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam. Đồng thời, chấm dứt hiển thị chuyển ngữ tiếng Việt trong các bộ phim, chương trình truyền hình trên kho nội dung của Công ty Netflix cung cấp đến người sử dụng tại Việt Nam.

“Trong thời gian tới, nếu trên dịch vụ của Công ty Netflix cung cấp đến người sử dụng tại Việt Nam tiếp tục xuất hiện các nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam, cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam sẽ xem xét các biện pháp phù hợp để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”- văn bản nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục