Yêu cầu báo cáo vụ bác sĩ bị "tố" chậm trễ mổ đẻ khiến trẻ sơ sinh tử vong

  • 29/03/2018 15:30
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 29-3, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hải Dương khẩn trương xác minh và báo cáo về trường hợp bác sĩ ở Bệnh viện Phụ sản tỉnh này bị tố chậm trễ mổ đẻ theo yêu cầu của gia đình sản phụ khiến bé sơ sinh tử vong.

Yêu cầu báo cáo vụ bác sĩ bị "tố" chậm trễ mổ đẻ khiến trẻ sơ sinh tử vong ảnh 1Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương làm rõ vụ việc tại BV Phụ sản tỉnh Hải Dương

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 28-3, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về trường hợp một bé sơ sinh tử vong vì bác sĩ không làm theo yêu cầu của gia đình.

Theo phản ánh, sáng 19-3, sản phụ trên Ph. (ở thôn Khánh Hội, xã Nam Đồng, TP Hải Dương) đến Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương sinh con. Khi tiến hành siêu âm, xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán sản phụ mang thai lần đầu, thai nhi được 40 tuần 3 ngày, đầu chỏm chưa chuyển dạ rõ ràng và các thông số ổn định.

Vì vậy, bác sĩ không ra quyết định mổ đẻ ngay cho thai phụ theo yêu cầu của gia đình. Đến trưa cùng ngày, bác sĩ phát hiện thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ và kèm theo những bất thường của thai nhi.

Trước tình hình đó, kíp trực tiến hành truyền dịch và cho thai phụ thở ô-xy. Sau khi hội chẩn và tiên lượng, cháu bé bị suy thai cấp. Lúc này, kíp trực quyết định mổ lấy thai. Cháu bé khi chào đời không khóc, chỉ ọ ẹ và phản xạ kém. Sau đó, cháu bé được chuyển sang Bệnh viện Nhi Hải Dương. Đến trưa ngày 20-3, cháu bé tử vong…

Trước sự việc này, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Hải Dương khẩn trương kiểm tra và nghiêm túc xử lý các sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan theo quy định hiện hành.

Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương và các đơn vị liên quan cần gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình sản phụ.

Bộ Y tếu cũng yêu cầu Sở Y tế Hải Dương khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương đối với ca mổ đẻ của sản phụ Ph. dẫn đến tử vong con. 

Tin cùng chuyên mục