Yahoo! Blog đóng cửa, dân cư mạng chuyển "nhà" sang Zing

ANTĐ - Sau khoảng thời gian dài thông báo trước, ngày 17-1 vừa qua, Yahoo! Blog chính thức đóng cửa. Ngay sau thông tin này, dân cư mạng đã rục rịch chuyển "nhà" sang một trang mạng xã hội khác đó là Zing Blog.
Hôm nay, ngày 18-1, ban quản trị Zing Blog cho biết, công cụ tiếp nhận dữ liệu từ Yahoo! Blog sang Zing Blog đã sẵn sàng, người dùng có thể bắt đầu chuyển "nhà" ngay tại thời điểm này.
Theo ông Châu Nguyễn Nhật Thanh - Giám đốc Kỹ thuật Zing Blog cho biết, chỉ cần vài thao tác đơn giản tại trang web http://yblog.apps.zing.vn/, các blogger đã có thể chuyển “tài sản” blog của mình sang nhà mới một cách nhanh chóng.  Ông Thanh cũng cho biết thêm, khoảng hơn một tháng trở lại đây, người dùng Yahoo! Blog đã rục rịch cho việc chuyển nhà mới sang Zing Blog bằng cách đăng ký tài khoản mới, sử dụng, viết blog và kết bạn trên nền tảng mới này. Trên trang cộng đồng Yahoo! Blog, các hình ảnh, bài viết hướng dẫn người dùng đăng ký và chuyển nhà sang Zing Blog cũng xuất hiện dày đặc.
Yahoo! Blog đóng cửa, dân cư mạng chuyển "nhà" sang Zing ảnh 1
Thông tin chuyển nhà qua Zing Blog ngập tràn trên Yahoo! Blog
Trước câu hỏi, "sau khi Yahoo! Blog đóng cửa, nhiều người nhận định thời hoàng kim của blog đã tắt, liệu việc tập trung công sức để phát triển sản phẩm Zing Blog thời điểm này có mạo hiểm?", ông Châu Nguyễn Nhật Thanh tự tin khẳng định: “Viết blog là một trong những thói quen phổ biến của người dùng Việt Nam. Bên cạnh những chia sẻ mang tính thời điểm và tức thời như trạng thái (status, tweet), blog vẫn có một vị thế lớn ở Việt Nam. Việc phát triển sản phẩm Zing Blog là chiến lược được định hình ngay từ thời điểm đầu tiên xây dựng mạng xã hội Zing Me. Trên thực tế, con số hơn 2 triệu người dùng blog hàng tháng trên Zing Me là con số không nhỏ, và có xu hướng tiếp tục tăng, vì thế, không có gì là mạo hiểm khi chúng tôi tiếp tục kiên định với định hướng của mình”. Được ra mắt vào 15-12-2012, Zing Blog là một sản phẩm mới của Zing (thuộc công ty cổ phần VNG) được phát triển dựa trên nền tảng blog của mạng xã hội Zing Me nhưng được phát triển thành một trang riêng và độc lập.
Yahoo! Blog đóng cửa, dân cư mạng chuyển "nhà" sang Zing ảnh 2
Một blogger chia sẻ trên trang cá nhân của mình
Các tính năng hữu ích dành cho viết blog được Zing Blog thiết kế khá hoàn thiện. Khi viết blog, người dùng được hỗ trợ định dạng phông chữ, các biểu tượng cảm xúc, hình nền, chèn nhạc, chèn hình ảnh, video, trang bìa… nhằm tăng tính cá nhân và tạo sự khác biệt cho các blogger. Trên Zing Blog, các bài viết được sắp xếp theo chủ đề rất thuận tiện cho người xem như Giáo dục, Văn học, Vườn yêu, Giải trí, Phim ảnh, Công nghệ, Phim ảnh…, và đều được lựa chọn, sàng lọc nhằm cung cấp tới người xem các bài viết "sạch", phù hợp theo các quy định chung. Ngoài ra, các blogger còn dễ dàng theo dõi blog của mình và bạn bè thông qua các chuyên mục được sắp xếp khoa học như: Blog của tôi, Blog cộng đồng, Top Blog trong tuần, Thăm blog bạn bè, Blog nổi bật, Blog VIP, Chủ đề nổi bật…  Một điểm đặc biệt của Zing Blog là khả năng chia sẻ lên các mạng xã hội khác nhau từ Zing Me đến Facebook, Twitter, Google+, Linkhay, Digg, Linkedin. Tiện ích này giúp tăng cường tính kết nối cũng như góp phần lan truyền nội dung blog trong cộng đồng.  Được biết, sắp tới, Zing Blog sẽ tổ chức một cuộc thi viết blog và một buổi offline lớn quy tụ các blogger tham gia, nhằm xây dựng một cộng đồng blogger thân thiện và lành mạnh.