Ý tưởng và hiện thực

  • 17/11/2014 07:34
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Trong một chương trình truyền hình thực tế, người ta đưa các cặp thí sinh vào rừng trong tình trạng không có đồ ăn và yêu cầu là phải tìm được đường ra trong 5 ngày. Đến ngày thứ hai thì sẽ có một giỏ cá tươi và một chiếc cần câu được bí mật đưa vào để cho người chơi xử lý tình huống.

Cặp thí sinh đầu tiên là hai thanh niên trẻ. Họ xông xáo tìm đường ra và đồ ăn nhưng rốt cuộc đến đêm đã phải đi ngủ với cái bụng đói cồn cào. Sáng hôm sau, đi được một lúc, tới gần một cái hồ thì họ phát hiện ra một giỏ cá tươi và chiếc cần câu ai đó bỏ quên. Quá vui mừng, họ cãi nhau về việc sẽ sử dụng món đồ nhặt được thế nào. Cuối cùng một người chọn xô cá còn người kia lấy chiếc cần câu. Người lấy giỏ cá lập tức quơ vội quơ vàng đám củi khô gần đấy, nhóm lửa lên và nướng cá, cá vừa chín tới, anh ta đã cho vào miệng nhai ngấu nghiến cho bõ cơn đói, chẳng kịp cảm nhận mùi vị gì. Trong nháy mắt, xô cá đã nằm gọn trong bụng anh ta. Còn người chọn cần câu thì đi ra hồ ngồi câu cá với cái bụng rỗng. Anh ta ngồi đến khi gục xuống vì đói cũng chẳng câu được con cá nào. Người ăn hết cá đến chiều hôm đó lại rơi vào tình trạng đói và hôm sau cả hai người cùng xin kết thúc cuộc chơi.

Cặp thí sinh thứ hai là một chàng trai và một cô gái. Khi đang đói gặp được xô cá và chiếc cần câu, họ ngồi lại bàn nhau phương án tốt nhất để sử dụng chúng. Cuối cùng họ quyết định nướng từng con cá để ăn dần, sau đó cùng mang cần ra hồ câu thêm cá cho những hôm sau. Cứ thế sau 5 ngày, họ tìm được đường ra khỏi rừng vẫn khỏe mạnh và thắng cuộc.

Nếu như bạn có mục tiêu cao xa nhưng lại không đủ sức vượt qua khó khăn của thực tại thì cũng chẳng làm được gì, hãy biết cách cùng hợp tác, biết kết hợp ý tưởng và hiện thực, hay đơn giản chỉ là lấy ngắn nuôi dài, khi ấy bạn mới có thể bước qua cánh cửa thành công.

Shortstories

Tin cùng chuyên mục