Ý thức trách nhiệm của 1 cán bộ Công an

ANTD.VN - Trên đường di chuyển lúc trời tối, thoáng bắt gặp 1 chiếc ví bị rơi, đồng chí Ngọc đã dừng lại kiểm tra, rồi đến CAP Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội trình báo.

Ngày 16-5, chỉ huy CAP Sài Đồng cho biết, đơn vị đã phối hợp với đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, cán bộ trại giam Vinh Quang (Tổng cục VIII – Bộ Công an), trao trả tài sản cho 1 công dân bị đánh rơi, trên đường tham gia giao thông.

Anh Đạt đã nhận được đầy đủ tài sản do các chiến sỹ Công an tìm thấy

Diễn biến sự việc cho thấy, khoảng 21h ngày 12-5, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, cán bộ trại giam Vinh Quang (Tổng cục VIII – Bộ Công an), trong khi đi trên phố Sài Đồng, phường Sài Đồng, đã trông thấy 1 chiếc ví rơi bên đường. Bên trong ví có 450.000 đồng, điện thoại di động iPhone và nhiều loại giấy tờ quan trọng mang tên Mai Quốc Đạt (SN 1984, trú tại tổ 6 phường Thạch Bàn, quận Long Biên). Lập tức, đồng chí Ngọc đã tìm đến trụ sở CAP Sài Đồng để thông báo sự việc và đề nghị xác minh người đánh rơi tài sản.

Ghi nhận ý thức trách nhiệm của đồng chí Ngọc, CAP Sài Đồng ngay tối hôm đó đã tổ chức xác minh người đánh rơi tài sản, và ngày hôm sau, các chiến sỹ Công an đã liên lạc được với anh Mai Quốc Đạt, đồng thời mời đến trụ sở CAP để nhận lại chiếc ví.

Biết được hành động trách nhiệm của đồng chí Ngọc cũng như sự vào cuộc kịp thời của CAP Sài Đồng, anh Đạt rất xúc động, bày tỏ sự cảm ơn chân thành. “Chiếc ví và một số giấy tờ tôi đã được nhận lại đầy đủ, song quan trọng hơn qua sự việc này, người dân chúng tôi thêm hiểu, thêm tin yêu tinh thần trách nhiệm của các chiến sỹ Công an”, anh Đạt chia sẻ.