Y tá, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thoát nạn trong tình huống cháy giả định

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đối với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn có số lượng lớn bệnh nhân khám chữa bệnh thì việc đặt ra tình huống khẩn nguy trong hỏa hoạn để nâng cao khả năng ứng phó là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Do vậy, cơ sở này đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ thực tập phương án cứu nạn, chữa cháy.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp thực tập phuwong án chữa cháy, thoát nạn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp thực tập phuwong án chữa cháy, thoát nạn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Tình huống đặt ra hỏa hoạn bất ngờ bốc cháy tại khu kỹ thuật tầng 10 của bệnh viện. Do chất cháy chủ yếu là nhựa, chăn đệm, quần áo và các dụng cụ khác nên ngọn lửa nhanh chóng lan trên diện rộng, có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của bệnh nhân.

Khi phát hiện khói, lực lượng chữa cháy cơ sở do được tập huấn thường xuyên và trang bị phương tiện đầy đủ đã tiếp cận xử lý ngăn cháy lan, đồng thời dùng loa pin chấn an tinh thần những người đang ở trong tòa nhà, đồng thời hướng dẫn bình tĩnh thoát nạn theo chỉ dẫn. Trước tình huống khẩn nguy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã báo xin chi viện tới lực lượng cứu hỏa.

Lực lượng chữa cháy cơ sở đã triển khai xử lý hỏa hoạn ngay sau khi lửa bùng phát

Lực lượng chữa cháy cơ sở đã triển khai xử lý hỏa hoạn ngay sau khi lửa bùng phát

Ngay sau khi nhận được tin cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ đã điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ.

Qua trinh sát xác định tính chất vụ việc, cùng với triển khai đội hình tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chữa cháy đã xin chi viện thêm quân số và phương tiện của Trung tâm 2 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội.

Các lực lượng CAP Thụy Khuê, UBND và y tế cùng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ được huy động hỗ trợ phân luồng giao thông, bảo vệ tài sản và di dời tài sản.

Các y tá, bác sỹ và nhân viên thoát nạn trong tình huống cháy giả định

Các y tá, bác sỹ và nhân viên thoát nạn trong tình huống cháy giả định

Thời điểm xảy cháy do có 4 người đang di chuyển bằng thang máy bất ngờ bị mắc kẹt tại giữa tầng 7 và tầng 8 gây hoảng loạn. Do đám cháy gây nhiều khói khí độc càng làm cho trong khoang thang máy có nguy cơ bị thiếu ô xy gây nguy hiểm đến người mắc kẹt bên trong. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn khi xác định vị trí thang máy đã dùng phương tiện thủy lực đưa cửa thang máy về vị trí hợp lý để cứu nạn nhân ra ngoài an toàn.

Y tá, bác sỹ và CBNV thực hành nâng cao kỹ năng xử lý cháy

Y tá, bác sỹ và CBNV thực hành nâng cao kỹ năng xử lý cháy

Đánh giá và rút kinh nghiệm tại buổi diễn tập phương án, Thượng tá Nguyễn Xuân Tuấn, Phó trưởng CAQ Tây Hồ nhấn mạnh: “Cơ sở khám chữa bệnh luôn có tập trung đông người, đặc biệt có nhiều bệnh nhân nằm cáng, nằm giường thì việc di chuyển thông thường đã khó. Do đó, việc thực tập để nâng cao kỹ năng xử lý cho đội ngũ làm việc tại đây, qua đó hiểu được biện pháp ứng phó với tình huống hỏa hoạn xảy ra”.

Cùng với thực tập phương án để lực lượng tại chỗ, nhân viên y tế trải nghiệm kỹ năng trong tình huống khẩn nguy thì lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ đã hướng dẫn, trang bị kiến thức cơ bản về cách xử lý sự cố chập cháy, đảm bảo an toàn các kho chứa dung dịch như cồn, bình ô xy… Qua đó nâng cao ý thức an toàn trong cơ sở khám chữa bệnh.