• Dịch vụ lạ lùng… nuôi chấy trong tóc

  Dịch vụ lạ lùng… nuôi chấy trong tóc

  ANTD.VN - Một thẩm mỹ viện ở Dubai bắt đầu đưa ra dịch vụ lạ thường - nuôi chấy, mà họ cho là phương thuốc y học dân gian tốt nhất để cải thiện da đầu và giúp tóc nhanh dài.

 • Đình chỉ 73 cơ sở kinh doanh thuốc không phép

  Đình chỉ 73 cơ sở kinh doanh thuốc không phép

  ANTĐ - Trong 6 tháng đầu năm 2016, thanh tra sở y tế và các phòng y tế quận, huyện Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 1.537 lượt cơ sở, trong đó Sở Y tế kiểm tra 292 lượt và phòng y tế các quận, huyện thực hiện 1.245 lượt. 

 • Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 250 trường hợp chính sách

  Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 250 trường hợp chính sách

  ANTĐ -Hướng tới kỉ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2016), ngày 2-7, Ban chỉ huy quân sự quận Đống Đa, UBND phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội, phối hợp cùng Viện Y học Phòng không – Không quân đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách thuộc phường Văn Chương.

 • Đến 2025, liên thông kết quả xét nghiệm trên toàn quốc

  Đến 2025, liên thông kết quả xét nghiệm trên toàn quốc

  ANTĐ - Nâng cao chất lượng xét nghiệm y học để bảo đảm kết quả xét nghiệm chính xác, kịp thời, chuẩn hóa, làm cơ sở cho việc liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở y tế có thực hiện xét nghiệm (các phòng xét nghiệm), nhằm giảm phiền hà, chi phí cho người bệnh, tiết kiệm nguồn lực của xã hội, đồng thời hội nhập mạng lưới kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm trong khu vực và thế giới.

 • Khoa Nhi - Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội: Đáp ứng tốt lượng bệnh nhi tăng do thời tiết

  Khoa Nhi - Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội: Đáp ứng tốt lượng bệnh nhi tăng do thời tiết

  ANTĐ - Những ngày trời trở rét kèm theo mưa nhỏ, số lượng bệnh nhi vào nhập viện Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội luôn đông. Đến sáng 15-1, Khoa Nhi của bệnh viện đang có 60 trẻ nằm điều trị, chủ yếu mắc các bệnh viêm đường hô hấp, viêm phế quản… Với một số cháu bị quai bị, tay chân miệng, sởi, khoa đã bố trí riêng một phòng cho những trẻ đó, tránh lây lan sang các cháu khác. 

 • Xạ phẫu thành công khối u não cho bệnh nhân nước ngoài

  Xạ phẫu thành công khối u não cho bệnh nhân nước ngoài

  ANTĐ - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân P.M, 74 tuổi, sống tại Chiềng Mai (Thái Lan) đến Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai ngày 17-11 vừa qua trong tình trạng mất thính lực tai trái, liệt nửa mặt trái. 

 • Châm cứu giảm đau cổ mãn tính

  Châm cứu giảm đau cổ mãn tính

  ANTĐ - Một nghiên cứu khoa học mới đây được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine cho thấy, châm cứu có hiệu quả trong việc làm giảm đau cổ mãn tính. 

 • Ngủ ít có thể hại thận

  Ngủ ít có thể hại thận

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, thiếu ngủ có thể dẫn tới bệnh thận, ít nhất là đối với phụ nữ.

 • Tuổi thọ suy giảm tùy thuộc hành vi

  Tuổi thọ suy giảm tùy thuộc hành vi

  ANTĐ - Các nhà khoa học cho rằng, lối sống thiếu lành mạnh như hút thuốc, uống rượu... có thể làm giảm 23 năm tuổi thọ và khiến con người mắc bệnh tim mạch trước 40 tuổi. 

 • Hành động để toàn ngành Y học tập

  Hành động để toàn ngành Y học tập

  ANTĐ - Ngày 10-7, Bộ Y tế thông tin cho biết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi Thư khen đến tập thể cán bộ thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sau khi nhận được thông tin 19 y bác sĩ của bệnh viện này trong nỗ lực mổ cấp cứu cho một bệnh nhân nguy kịch dẫn tới nguy cơ phơi nhiễm HIV. 

 • Không nên ăn gừng vào buổi tối

  Không nên ăn gừng vào buổi tối

  ANTĐ - Trong một ngày, từ nửa đêm dương khí sẽ dần tăng lên, cho đến buổi trưa là khi dương khí vượng nhất. Trong khoảng thời gian từ sau trưa đến nửa đêm dương khí suy yếu và âm khí “lên ngôi”. 

 • Phát sợ cảnh đỉa to như cánh tay, hút máu chủ

  Phát sợ cảnh đỉa to như cánh tay, hút máu chủ

  ANTĐ - Một đoạn video gây sốc quay cảnh con đỉa trở nên béo căng sau khi hút máu từ cánh tay một người đàn ông đã lan truyền trên mạng internet trong thời gian gần đây. Đáng sợ hơn, con đỉa này to ngang ngửa cánh tay ông chủ.

 • Khôi phục phong trào trồng, sử dụng “cây thuốc gia đình”

  Khôi phục phong trào trồng, sử dụng “cây thuốc gia đình”

  ANTĐ - Theo kế hoạch phát triển Y dược cổ truyền vừa được Sở Y tế Hà Nội ban hành, trong năm 2015 các bệnh viện của thành phố phải phấn đấu đạt chỉ tiêu 15% người bệnh được khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền; tuyến huyện là 20% và tuyến xã là 30%. 

 • Phối hợp giám sát cơ sở y tế tư nhân

  Phối hợp giám sát cơ sở y tế tư nhân

  ANTĐ - Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, Sở Y tế, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Hội Y học, Hội Dược học TP Hà Nội vừa ký kết chương trình phối hợp giám sát các cơ sở y tế tư nhân.