Xưởng mạ sơn trái phép giữa khu dân cư

ANTĐ - 8h sáng qua 23-8, Đội CSMT CAQ Cầu Giấy, Hà Nội kiểm tra, bắt quả tang xưởng mạ sơn mô tô, xe máy hoạt động trái phép tại khu vực ngã ba đường Nguyễn Khánh Toàn - Nguyễn Văn Huyên. 

Máy phun sơn bị thu giữ

Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị phát hiện các công nhân trong xưởng đang dùng hệ thống máy phun sơn, sửa chữa vỏ mô tô, xe máy. Tại thời điểm kiểm tra, chủ xưởng mạ sơn là Nguyễn Khắc Thanh, quê ở Lương Tài, Bắc Ninh đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

Tại hiện trường, xưởng mạ sơn là căn nhà cấp 4 với 5 phòng bên trong chứa hàng trăm lọ sơn khác nhau. Đứng ở ngã ba đường Nguyễn Khánh Toàn và Nguyễn Văn Huyên cách xưởng mạ sơn hàng chục mét nhưng mùi sơn từ trong xưởng vẫn bay ra nồng nặc, khó chịu. Hàng chục chiếc xe máy đủ chủng loại cần sửa chữa đã được tháo rời các bộ phận vỏ để cho công nhân đánh bóng, mạ sơn. Trong xưởng không có hệ thống xử lý nước thải, xử lý mùi. Trong các căn phòng dùng để mạ sơn vỏ xe máy, mô tô đều được lắp đặt hệ thống quạt hút gió. Toàn bộ mùi sơn và bụi sơn sẽ được hút thổi ra phía sau nơi chỉ cách khu dân cư vài bước chân.

Đại diện Đội CSMT CAQ Cầu Giấy khẳng định: Việc mạ sơn không đảm bảo các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường đã gây ô nhiễm môi trường rất lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân xung quanh. Chưa hết, sơn là loại dung môi, chất dễ cháy trong khi hệ thống phòng cháy chữa cháy trong xưởng không có nên nguy cơ xảy ra hỏa hoạn rất lớn. Hiện Đội CSMT đang hoàn tất hồ sơ xử lý.