“Xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô”

  • 06/01/2015 22:29
  • 1 bình luận
  • Hồng Tuấn - ảnh Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ -Đó là nhận xét đối với Công an Hà Nội của đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai công tác năm 2015 của CATP Hà Nội, tổ chức chiều 6-1.

Cùng dự Hội nghị quan trọng này có các đồng chí: Vũ Hồng Khanh, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Lê Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục, Học viện trực thuộc Bộ Công an và các Sở, ban, ngành, Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Viện trưởng Viện KSND và Chánh án TAND thành phố, cùng 30 đồng chí Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã.

Về phía CATP Hà Nội có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP; Trưởng các phòng nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã, phường, đồn, trạm, thị trấn và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội.

“Xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô” ảnh 1Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các đại biểu dự Hội nghị


Kết quả toàn diện trên các lĩnh vực công tác

Thừa ủy quyền của Giám đốc CATP, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã trình bày báo cáo tóm tắt những kết quả công tác của CATP trong năm 2014 và khẳng định: CATP đã bám sát, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch công tác của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND và UBND TP Hà Nội, bởi vậy tình hình ANCT trên địa bàn được giữ vững, ổn định; TTATXH được đảm bảo, kiềm chế được sự gia tăng của tội phạm, các tội nghiêm trọng đều giảm, không tồn tại các tụ điểm phức tạp, kéo dài về tội phạm và tệ nạn xã hội; tỷ lệ điều tra, khám phá chung và khám phá trọng án đạt cao; nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm bị triệt phá. Công tác điều tra, khám phá các vụ án kinh tế, ma túy, môi trường và công nghệ cao đều đạt, vượt mục tiêu, yêu cầu đề ra. 

Đáng chú ý, các biện pháp, giải pháp đảm bảo TTATGT - TTĐT được triển khai đồng bộ, quyết liệt, đã đem lại kết quả tích cực. TNGT giảm cả 3 tiêu chí so với năm 2013 và không xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Công tác hậu cần kỹ thuật được quan tâm, tăng cường, nhất là trụ sở làm việc của các đơn vị, phương tiện, kỹ thuật, công cụ hỗ trợ, bảo đảm phục vụ tốt yêu cầu, nhiệm vụ công tác.

Tập trung giải quyết mọi tồn tại

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát của CATP đã phát biểu tham luận, nêu rõ những vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ chính trị nội bộ và Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; văn hóa ứng xử của lực lượng CAND với nhân dân, nhất là những lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhân dân.

Đại tá Đào Lê Bình, Tổng Biên tập Báo ANTĐ trình bày tham luận: “Báo chí đánh giá Công an Hà Nội nhận thức và hành động theo khẩu hiệu “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”.
“Xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô” ảnh 2Đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội,Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an và Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội xem các hình ảnh hoạt động của lực lượng Công an Thủ đô


Theo Tổng Biên tập Báo ANTĐ, để thực hiện đúng, triệt để, có kết quả theo khẩu hiệu, trước hết CATP phải coi đây là mệnh lệnh của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, cũng là đòi hỏi của nhân dân.

Với tư cách là một nhà báo, Đại tá Đào Lê Bình đã tổng hợp những nét nổi bật của lực lượng Công an Thủ đô đạt được trong năm 2014 và những năm trước đó. Công tác cải cách hành chính như cấp phát CMND, đăng ký ô tô, xe máy, cấp hộ chiếu… đã giảm phiền hà, chống tiêu cực, rút ngắn thời gian phục vụ, giảm chi tiêu văn phòng phẩm, đỡ vất vả cho CBCS. Chủ động thực hiện Năm trật tự, văn minh đô thị do thành phố chỉ đạo, CATP đã phối hợp với Sở Y tế giải quyết các tụ điểm phức tạp về hoạt động của “cò mồi”, ách tắc tại trước cổng các bệnh viện; phối hợp với Sở GTVT thực hiện thí điểm các tuyến phố trông giữ xe một phía; thí điểm nhân rộng mô hình loa tuyên truyền Luật ATGT ở các nút giao thông trọng điểm. “Biện pháp cụ thể này đã mang lại hiệu quả rõ nét, nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông”, Tổng Biên tập Báo ANTĐ nhận xét.

Khẳng định năm 2014, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo, có kế hoạch và tầm nhìn về hiệu quả lâu dài trên nhiều lĩnh vực công tác, Tổng Biên tập Báo ANTĐ chỉ rõ quan điểm của CATP được dư luận nhân dân đánh giá cao, đó là luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng phục vụ nhân dân; ở đâu, vấn đề gì người dân bức xúc, lực lượng Công an phải tập trung giải quyết bằng được.
“Xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô” ảnh 3Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an trao Danh hiệu “Chiến sỹ Thi đua toàn quốc”  do Thủ tướng Chính phủ tặng Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung

“Những kết quả CATP Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua đã thể hiện sự đoàn kết, nhận thức sâu sắc, với quyết tâm chính trị cao, có bản lĩnh, dám chịu trách nhiệm của tập thể Đảng ủy Ban Giám đốc CATP và người đứng đầu, từ CATP đến cơ sở”, Đại tá Đào Lê Bình bày tỏ.

Đóng góp lớn cho thành tựu chung của Thủ đô

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy và các cấp chính quyền thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích của lực lượng CATP đã đạt được trong năm 2014. Chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng Công an Thủ đô trên các mặt công tác, đồng chí Bí thư Thành ủy chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, các đồng chí lãnh đạo Bộ đối với Công an Hà Nội.

Phân tích, đánh giá một số vấn đề phức tạp diễn ra trên thế giới và trong khu vực có ảnh hưởng đến nước ta trong năm 2014, nhưng tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn thành phố luôn được đảm bảo, KT-XH phát triển ổn định, đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định: “Những kết quả, thành tựu của Thủ đô có đóng góp rất lớn của CATP Hà Nội; là một tập thể đoàn kết, gắn bó, nỗ lực vượt qua mọi thử thách, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Thủ đô, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân”.

Theo đồng chí Phạm Quang Nghị, năm 2014, CATP đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện  nhiệm vụ đảm bảo ANTT; chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp bảo đảm ANQG, giữ gìn TTATXH, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện quan trọng của Trung ương và thành phố diễn ra trên địa bàn Thủ đô. CATP duy trì tốt các mô hình phòng chống tội phạm như 141, 142, các tổ công tác đảm bảo ANTT tại các bệnh viện và phát động tốt phong trào toàn dân tham gia giữ gìn ANTT - TTATGT, TTĐT, VSMT…

Chia sẻ những khó khăn thực tế, Bí thư Thành ủy đánh giá cao những nỗ lực của CATP trên nhiều lĩnh vực, trong đó phải kể đến việc xây dựng các trụ sở phục vụ công tác và chiến đấu của Công an Hà Nội. “Thời gian gần đây, Công an Hà Nội đã xây dựng mới nhiều trụ sở và có 3 công trình được thành phố gắn biển kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Các công trình này đều đảm bảo tiến độ, chất lượng tốt, giá thành tiết kiệm, rất đáng biểu dương” - đồng chí Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, đồng thời khen CBCS Công an Thủ đô đạt được nhiều thành tích trong công tác; đặc biệt là việc Giám đốc CATP đã tiếp cận đối tượng phạm tội để cảm hóa, giáo dục, giải cứu an toàn “con tin” bị bắt giữ trái phép tại địa bàn quận Thanh Xuân.
“Xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô” ảnh 4Phòng CSGT - CATP Hà Nội vinh dự được Nhà nước trao tặng Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ”

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng chỉ ra những thiếu sót, tồn tại của CATP và nhắc nhở lực lượng CATP Hà Nội luôn chủ động, sáng tạo, là lực lượng nòng cốt giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô trong mọi tình huống. Theo đó, Công an Hà Nội cần thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm là: Nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tiếp tục đổi mới, nâng cao nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ vững ổn định ANQG, TTATXH, đảm bảo TTATGT, TTĐT, VSMT, phối hợp thực hiện có hiệu quả năm Trật tự văn minh đô thị 2015 và tăng cường thực hiện công tác cải cách hành chính, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

CATP Hà Nội tiếp tục phát huy vai trò xung kích, dựa vào dân, lấy dân làm gốc, xây dựng và không ngừng củng cố thế trận ANND, chủ động phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, nâng cao hiệu quả phối hợp với lực lượng quân đội và công an các tỉnh, thành phố trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồng thời làm tốt công tác xây dựng lực lượng, quan tâm tuyển chọn, đào tạo, luân chuyển, bổ nhiệm và đề bạt cán bộ. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đề nghị lãnh đạo Bộ Công an quan tâm công tác cán bộ của CATP, nhất là việc đào tạo, tuyển chọn cán bộ nguồn cho các cơ quan Trung ương.

Trước mắt, Bí thư Thành ủy giao cho lực lượng CATP Hà Nội thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho nhân dân Thủ đô vui xuân, đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 trong bình yên, hạnh phúc.

Chủ động phòng ngừa, tấn công tội phạm

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích đạt được của lực lượng Công an Thủ đô trong năm 2014. Bộ trưởng Bộ Công an chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân Thủ đô đối với Công an Hà Nội, đặc biệt là trên lĩnh vực đảm bảo ANQG và TTATXH.
“Xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô” ảnh 5Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được trao tặng Huân chương Chiến công và Huân chương Bảo vệ Tổ quốc

Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, Bộ Công an luôn xác định Hà Nội là địa bàn trọng điểm về ANQG, TTATXH, và luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Bày tỏ nhất trí cao với những ý kiến đánh giá và chỉ đạo các mặt công tác của CATP trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu lực lượng Công an Thủ đô thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm là: Bám sát và phục vụ thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố, nắm chắc, đánh giá, dự báo đúng tình hình, nhất là những yếu tố, vấn đề tiềm ẩn tác động gây phức tạp về ANCT - TTATXH trên địa bàn. Tiếp tục tấn công mạnh các ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao, các ổ nhóm, đường dây tổ chức hoạt động cờ bạc có quy mô lớn và các hoạt động tệ nạn xã hội, chú trọng tấn công triệt phá các ổ nhóm trộm cắp tài sản gây nhức nhối trong dư luận nhân dân.

Duy trì hoạt động của các mô hình phòng chống tội phạm như 141, 142 và các tổ công tác bảo đảm ANTT, TTATGT tại các bệnh viện, bến xe, nhà ga, sân bay và các khu vực công cộng khác; tập trung phát hiện, kịp thời ngăn chặn hoạt động buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả, kém chất lượng; tích cực tuần tra, phát hiện và xử lý các hoạt động mua bán, vận chuyển và sử dụng pháo nổ, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Tích cực phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô và Cảnh sát PCCC Hà Nội thực hiện tốt các mặt công tác đảm bảo ANTT; củng cố và phát huy có hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã, bảo vệ các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn; phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng tích cực tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý tội phạm có hiệu quả. Thực hiện tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.

Đại tướng Trần Đại Quang yêu cầu CATP Hà Nội tiếp tục phát huy, nâng cao năng lực CBCS, làm tốt công tác nhân sự cho đại hội Đảng bộ CATP nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiến tới Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thực hiện tốt 6 Điều Bác hồ dạy CAND, gắn với các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng CAND và các sự kiện quan trọng khác trong năm 2015. Triển khai tốt mô hình hoạt động mới theo Luật CAND sửa đổi năm 2014.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và toàn thể lực lượng Công an Thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí Bộ trưởng, Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thành phố, các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, Văn phòng Bộ Công an, các Vụ, Cục, Học viện, cùng các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể Thành phố đối với Công an Hà Nội.

CATP Hà Nội tiếp thu nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Bộ trưởng, Bí thư Thành ủy và xin hứa toàn thể CBCS Công an Thủ đô tiếp tục đoàn kết, kiên trì đổi mới toàn diện về nhận thức và các biện pháp công tác, tạo ra những bước tiến mới, đột phá thật sự nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Thủ đô giao phó. Thời gian tới, CATP mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, nhiều hơn nữa của các đồng chí để Công an Thủ đô hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với mục tiêu phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2014, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2015 với khẩu hiệu hành động: “Cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô: Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” và kêu gọi toàn thể CBCS lực lượng Công an TP Hà Nội nêu cao tinh thần cách mạng tiến công, đoàn kết nhất trí vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2015.

Tại Hội nghị, Phòng CSGT - CATP Hà Nội vinh dự được Nhà nước trao tặng Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ”; Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung được Thủ tướng Chính phủ tặng Danh hiệu “Chiến sỹ Thi đua toàn quốc”; 13 tập thể, 17 cá nhân của CATP được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công và Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các Hạng Nhất, Nhì, Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 14 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Bộ trưởng Bộ Công an tặng Cờ Thi đua xuất sắc cho 8 tập thể; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 33 tập thể và Giám đốc CATP tặng Danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho 42 tập thể.

Tin cùng chuyên mục