Xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sáng nay (4-2), Câu lạc bộ Sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội - khu vực Hà Đông, đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi chào đón mùa xuân mới của dân tộc, đất nước, thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ vui mừng tham dự buổi gặp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão, mừng thọ năm 2023 của 498 hội viên Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội khu vực Hà Đông. Đồng chí Phó Giám đốc CATP trân trọng gửi tới Ban chủ nhiệm, các hội viên CLB và gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở  ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng và Đại tá Hoàng Tiến Đỉnh – Chủ nhiệm Câu lạc bộ mừng thọ các hội viên

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cũng đã gửi lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng đến 26 hội viên bước vào tuổi 70, 75, 80, 85 và 90 trở lên; đồng thời kính chúc mừng đại thọ tuổi 90, 95 đối với 3 hội viên…

Theo đồng chí Phó Giám đốc CATP, năm 2022, trong bối cảnh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức; cùng lúc thực hiện nhiều nhiệm vụ lớn, khó, chưa có tiền lệ, song lực lượng Công an Thủ đô đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác Công an đã đề ra và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các mặt công tác công an, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Thủ đô và đất nước.

Năm 2022, CATP Hà Nội vinh dự được được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Nhất, được Chính phủ trao tặng Cờ thi đua. Tại Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022 của CATP, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Bí thư Thành uỷ đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích của lực lượng Công an Thủ đô đạt được trong năm 2022.

Xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở  ảnh 2

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng trao tặng kinh phí của CATP hỗ trợ hoạt động CLB sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội - khu vực Hà Đông

“Để có được kết quả trên, trước hết là nhờ sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp của các ngành, các cấp và sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân Thủ đô đối với Công an thành phố Hà Nội; trong đó có sự đóng góp, tham gia rất hiệu quả các đồng chí sỹ quan Công an hưu trí. Mặc dù các đồng chí tuổi đã cao, tóc đã bạc thêm song chí vẫn bền và tinh thần vẫn minh mẫn, tràn đầy nhiệt huyết cách mạng, luôn giữ vững phẩm chất, bản lĩnh chính trị, là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở”, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ và chân thành cảm ơn các hội viên đã luôn quan tâm, dành những tình cảm sâu sắc, đặc biệt cho Công an Thành phố.

Ngoài việc tham gia các ban liên lạc, các câu lạc bộ, tham gia tích cực các hoạt động truyền thống, nghĩa tình đồng đội, còn tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến giá trị, sâu sắc đối với Công an Thành phố về công tác xây dựng lực lượng và công tác đảm bảo ANTT. Những hoạt động đó mang ý nghĩa to lớn, không chỉ là nhịp cầu kết nối sự gắn bó, tình đồng chí, đồng đội mà còn xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an thân thiện, gần gũi, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng nêu bật về đường lối chiến lược của Đảng ta, trong bối cảnh tình hình ANTT diễn biến hết sức phức tạp hiện nay, việc tập hợp, phát huy kinh nghiệm và tiềm năng, thế mạnh của đội ngũ cán bộ Công an hưu trí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn ANTT là yêu cầu mang tính cấp thiết. Về vấn đề này, không chỉ CATP quan tâm mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cũng đặc biệt quan tâm.CATP sẽ làm hết sức mình trong việc triển khai thực hiện, hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất những chủ trương thống nhất, xuyên suốt sớm được triển khai.

“Đảng ủy, lãnh đạo CATP mong muốn các đồng chí Công an hưu trí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu và có thêm nhiều hoạt động tích cực, đoàn kết, gắn bó nghĩa tình đồng đội; giữ gìn phẩm chất đạo đức của người sỹ quan Công an, tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an Thủ đô”, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Hoàng Tiến Đỉnh – Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã thông tin khái quát kết quả hoạt động của Câu lạc bộ năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Qua theo dõi trong năm, hội viên của Câu lạc bộ đều giữ gìn tốt phẩm chất đạo đức, có lập trường quan điểm vững vàng. Bản thân và gia đình đều gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương. Tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do cấp uỷ Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc phát động… Dịp cuối năm, Câu lạc bộ đã đề nghị Giám đốc CATP khen thưởng 5 hội viên có nhiều thành tích trong các hoạt động.