Xứng đáng là điểm đến bình yên, tươi đẹp của du khách trong và ngoài nước

  • 11/07/2017 17:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 11-7, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng tiếp theo. Nhiều mục tiêu, giải pháp đã được đơn vị đưa ra nhằm đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH, xứng đáng để Hoàn Kiếm trở thành điểm đến bình yên của du khách trong và ngoài nước.

Theo đó, trong 6 tháng qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm, CAQ Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, CAP áp dụng đồng bộ và hiệu quả các biện pháp phục vụ cho công tác đảm bảo tuyệt đối ANCT, ANTT trên địa bàn. CAQ Hoàn Kiếm cũng triển khai hiệu quả, nghiêm túc các đề án, chương trình, kế hoạch, chuyên đề của Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND và CATP Hà Nội về phòng ngừa đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và công tác quản lý Nhà nước về ANTT.

Một trong những mặt nổi của CAQ Hoàn Kiếm chính là công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã điều tra khám phá hàng trăm vụ án, bắt giữ hàng chục đối tượng với tỷ lệ điều tra khám phá án thành công đạt gần 80%, không có trọng án xảy ra. Tội phạm kinh tế, môi trường, ma túy cũng bị trấn áp quyết liệt, với hàng trăm vụ việc và đối tượng bị phát hiện, bắt giữ...

Xứng đáng là điểm đến bình yên, tươi đẹp của du khách trong và ngoài nước ảnh 1

CAQ Hoàn Kiếm thực hiện hiệu quả công tác quản lý hành chính Nhà nước về ANTT, tuyên truyền cho các cơ sở lưu trú đảm bảo an toàn tài sản cho du khách trong và ngoài nước đến thuê phòng

Bên cạnh đó, CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về TTATXH trong công tác đăng ký; thực hiện có hiệu quả đề án cải cách hành chính phục vụ nhân dân; tăng cường công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện và nhạy cảm về ANTT trên địa bàn quận, trong đó không để xảy ra vi phạm kinh doanh quá giờ quy định, kinh doanh khi chưa đủ điều kiện và vi phạm pháp luật tại các cơ sở này; nâng cao vai trò và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Việc triển khai và tiếp tục duy trì 93 mô hình, chuyên đề trong đó có 12 mô hình, chuyên đề xây dựng mới của phong trào này đã phát huy sức mạnh của cả toàn dân trong phong trào bảo vệ ANTQ, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm.

Các tham luận trình bày tại Hội nghị đã làm sáng tỏ thêm những kết quả cũng như nhìn nhận rõ hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp giải quyết những tồn tại. Theo đó, 6 nhiệm vụ trọng tâm đã được Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đặt ra, quyết tâm thực hiện thành công.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định: Những kết quả, thành tích của Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ và CBCS CAQ Hoàn Kiếm thể hiện sự quyết tâm rất lớn trong việc thực thi nhiệm vụ, giữ vững, đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH trên địa bàn trọng điểm. Khái quát một số kết quả công tác của CATP Hà Nội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng nhấn mạnh, trong những thành tích, kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của từng CBCS, từng vị trí công tác trong CAQ Hoàn Kiếm.

“CAQ Hoàn Kiếm cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến phố cổ, xung quanh không gian hồ Hoàn Kiếm, tuyến phố đi bộ...; xứng đáng để quận Hoàn Kiếm trở thành một điểm đến an toàn, bình yên, tươi đẹp của du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến với Việt Nam, và Thủ đô Hà Nội”-Thiếu tướng Bạch Thành Định chỉ rõ.

Tin cùng chuyên mục