Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện

  • 27/05/2014 11:44
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - 1.300 người dân Việt Nam gồm các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, đạo diễn, họa sĩ, nhiếp ảnh gia, cựu chiến binh, thiếu nhi, nhà báo, công chức, sinh viên ...trên cả nước đã cùng chung tay thực hiện MV Tiến quân ca nhằm khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc.
Hàng loạt những ca sĩ tên tuổi như NSƯT Hồng Liên, NSƯT Việt Hoàn, Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, Lan Anh, Khánh Linh, Ngọc Khuê, Mỹ Dung, Bảo Trâm, Tô Minh Đức, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Vũ Thắng Lợi, Vũ Hà Anh, Nguyễn Trần Trung Quân, Minh Chuyên, Lương Nguyệt Anh, Việt Tú, Đoàn Thúy Trang... nhà thiết kế Đức Hùng, BTV Quang Minh, Thanh Hường, Diễm Quỳnh, MC Công Tố, Hoa Thanh Tùng (VTV)... đã góp mặt đến rất sớm để thu âm. Ngoài các ca sĩ còn có sự tham gia của các danh hài như Vân Dung, Quang Thắng, Tự Long, Xuân Bắc, Thành Trung, Công Lý…diễn viên Minh Tiệp, siêu mẫu Thúy Hằng, người đẹp Trương Tùng Lan, Ngọc Anh, Thanh Tú…

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 1
Hình ảnh đẹp trong MV "Tiến quân ca"


Tại TP.Hồ Chí Minh, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh cùng Nathan Lee, Nam Cường, Trang Nhung, Tô Minh Thắng, Vy Oanh, Việt My, Bùi Anh Tuấn...rất nhiệt tình tham gia vào dự án. Ca sĩ Trang Nhung còn mang theo cả cô con gái nhỏ xinh xắn và hát rất hay đến cùng thu âm càng làm không khí thêm xúc động.
NSƯT Hồng Liên tâm sự: "Đã mấy chục năm theo nghiệp hát, từng hàng nghìn lần hát Quốc ca nhưng chưa bao giờ tôi thấy xúc động như thế, thiêng liêng như thế và cảm giác yêu Tổ quốc mình như thế. Mặc dù không còn trẻ nhưng khi đọc thông báo của Minh Quân trên trang cá nhân, tôi là một trong những người đăng ký đầu tiên và cũng là nhóm thu âm đầu tiên, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi người dân Việt Nam".


MV "Tiến quân ca" khiến hàng triệu con tim đất Việt xúc động, tự hào


Ca sĩ Minh Quân chia sẻ: "Chúng tôi chọn Tiến Quân ca bởi đât là Quốc ca của Việt Nam, bài hát mà từ trẻ đến già ai ai cũng thuộc. Tất cả người dân Việt Nam, ai cũng yêu bài hát này, bởi nó không chỉ đẹp về giai điệu, ca từ mà khi hát, chúng ta đều tự hào bởi là người Việt Nam. Một cảm xúc thật sự thiêng liêng dâng trào trong mỗi trái tim con dân nước Việt".

Bản phối Tiến quân ca trong MV này cũng rất đặc biệt, có nhiều sáng tạo và mới lạ. Vẫn bảo đảm tinh thần trang trọng, mạnh mẽ, hào hùng như sức mạnh của dân tộc nhưng xen vào đó là những câu nhạc nhẹ nhàng, bay bổng thể hiện vẻ đẹp của đất nước và sự bình yên cũng như yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam. Đây có lẽ là điểm nổi bật và thành công nhất của nhạc sĩ Ngô Minh Hoàng với bản phối khí này. Một số hình ảnh đẹp trong MV Tiến quân ca và buổi họp báo ra mắt MV:

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 2
Các nghệ sĩ tại phòng thu

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 3

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 4

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 5

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 6

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 7
Ca sĩ Đăng Dương

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 8

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 9
Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, một trong những người khởi xướng dự án

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 10
Ca sĩ Ngọc Khuê

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 11
Các nghệ sĩ hát Quốc ca trong buổi ra mắt MV "Tiến quân ca"

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 12
Ca sĩ Mỹ Dung và NSƯT Hồng Liên

Xúc động MV Quốc ca được hàng ngàn người chung tay thực hiện ảnh 13
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh

Tin cùng chuyên mục