Xúc động khoảnh khắc BTV Tuấn Dương nghẹn ngào lau nước mắt khi dẫn cầu truyền hình về miền Trung

  • 26/10/2020 13:09
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Tuấn Dương là một trong bốn biên tập viên tham gia dẫn cầu truyền hình trực tiếp “Mưa lũ lịch sử miền Trung” vào tối 25-10 trên kênh VTV1. Anh đã không kìm nén được sự xúc động và nghẹn ngào khi xem những hình ảnh nói về nỗi đau, nỗi mất mát của người dân miền Trung do mưa lũ gây ra.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại miền Trung trong suốt những ngày vừa qua, Đài Truyền hình Việt Nam đã thực hiện cầu truyền hình đặc biệt có tên gọi “Mưa lũ lịch sử miền Trung”. Chương trình được êkip sản xuất thực hiện gấp gáp trong thời gian chỉ vỏn vẹn 4 ngày, có thời lượng 80 phút đem đến những cái nhìn tổng quan về những diễn biến bất thường xung quanh trận “đại hồng thủy” lịch sử đang hoành hành tại khu vực miền Trung. Tại đầu Hà Nội, biên tập viên Tuấn Dương cùng biên tập viên thời tiết Tùng Thư đảm nhận vai trò dẫn dắt. Cùng với đó, chương trình đặt 2 điểm cầu tại Sở chỉ huy Tiền Phương huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và “rốn lũ” Quảng Bình.

Bên cạnh những hình ảnh ghi lại chân thực nỗi đau, sự mất mát không thể tưởng tượng nổi, không gì bù đắp nổi của nhân dân các tỉnh miền Trung bị bão lũ và cả các chiến sĩ trong lực lượng cứu hộ cứu nạn đã ra đi khi làm nhiệm vụ, chương trình cũng đã ghi nhận nhiều câu chuyện cảm động của các nhân chứng có mặt trực tiếp tại vùng bão lũ và cả những phân tích chuyên sâu, khoa học của các chuyên gia về nguyên nhân gây ra trận mưa lũ lịch sử lần này. Cũng trong chương trình, khán giả đã được thấy nghĩa đồng bào của người dân Việt Nam ở khắp mọi miền Tổ quốc khi các bếp ăn khẩn cấp được thành lập để đưa các suất ăn ấm đến vùng đất lạnh, nhiều đồ cứu trợ đã được chuyển đến với người dân nơi đây, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, trường học…đều phát động các phong trào quyên góp ủng hộ miền Trung ruột thịt.

Xúc động khoảnh khắc BTV Tuấn Dương nghẹn ngào lau nước mắt khi dẫn cầu truyền hình về miền Trung ảnh 1

Theo dõi chương trình, hàng triệu khán giả truyền hình đã không khỏi xúc động trước những tổn thất nặng nề cùng nỗi đau tột cùng của đồng bào miền Trung khi phải hứng chịu cảnh thiên tai bão lũ. Trong hoàn cảnh đó, các cán bộ cơ sở, các chiến sĩ lực lượng vũ trang, bộ đội, công an…đã không quản ngại hiểm nguy, sẵn sàng lao vào tâm lũ để cứu hộ và cứu trợ nhân dân. Ngay từ những ngày đầu tiên, họ đã xuất hiện hỗ trợ nhân dân chạy lũ, bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân. Những nơi họ đến là những nơi nguy cấp nhất, nước ngập sâu nhất, nguy hiểm nhất, nơi không có một đoàn cứu trợ nào có thể vào được, những địa hình hiểm trở nhất mà không một phương tiện nào ngoài sức người và đôi chân trần có thể tiếp cận được. Hình ảnh đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày vừa qua ghi lại cảnh các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của tỉnh Quảng Trị dầm nước, đẩy xuồng đưa người dân vượt lũ, hát vang bài hát “Người chiến sĩ nhân dân”: “Tổ quốc yêu mến ơi, một niềm tin với chúng tôi. Có chúng tôi giữ yên cuộc sống. Có chúng tôi giữ yên đất trời...”.

Xúc động khoảnh khắc BTV Tuấn Dương nghẹn ngào lau nước mắt khi dẫn cầu truyền hình về miền Trung ảnh 2

Giây phút BTV Tuấn Dương nghẹn ngào khi dẫn chương trình

Không chỉ người xem mà biên tập viên Tuấn Dương khi đang dẫn sóng trực tiếp chương trình đã không thể kìm nén được sự xúc động khi xem những hình ảnh này. Anh đã lặng đi không thể dẫn khi chương trình phát đến hình ảnh về nỗi đau của người dân miền Trung khi có đứa trẻ chưa kịp chào đời đã ra đi, có người chồng bị đau ốm vì không kịp đến bệnh viện nên qua đời, hình ảnh người dân, cán bộ chiến sĩ và chính quyền địa phương vượt dòng lũ dữ đến chia sẻ nỗi đau và cứu trợ những gia đình có người thân bị mất, nhà cửa tang thương, hình ảnh những cán bộ chiến sĩ băng rừng vượt suối đưa thi hài đồng đội của mình đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ nhân dân.

“Chỉ có ai từng ở vùng lũ, trải qua mưa lũ và hậu quả của nó thì mới thực sự hiểu…” – biên tập viên Tuấn Dương nghẹn ngào bày tỏ. Sau vài chục giây trấn tĩnh, biên tập viên Tuấn Dương chia sẻ, có lẽ ai xem những hình ảnh vừa rồi cũng sẽ có cảm xúc giống như anh.

Xúc động khoảnh khắc BTV Tuấn Dương nghẹn ngào lau nước mắt khi dẫn cầu truyền hình về miền Trung ảnh 3

Những giây phút xúc động của biên tập viên Tuấn Dương nhận được sự đồng cảm từ khán giả. Nhiều đồng nghiệp của anh đang công tác tại VTV như biên tập viên Hoàng Trang để lại dòng bình luận trên mạng xã hội chia sẻ: “Hôm nay Dương dẫn hay nhất trong tất cả các chương trình bạn ấy dẫn. Thứ cảm xúc này không diễn được đâu”. NSND Lan Hương cũng bày tỏ chị cũng như biên tập viên Tuấn Dương, không thể cầm lòng được khi xem những hình ảnh trên.

Ngay sau khi kết thúc, Fanpage Thời sự VTV cũng đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự cảm ơn dành cho êkíp thực hiện chương trình “Mưa lũ lịch sử miền Trung”.

Tin cùng chuyên mục