Xuất lô hàng 20.000 tấn tôn đi Mỹ

  • 29/02/2016 14:42
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Sáng nay 29/2, tại cảng SSIT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu lô hàng trọng lượng 20.000 tấn tôn thành phẩm đi thị trường Hoa Kỳ, một thị trường khó tính với các yêu cầu khắt khe về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng.

Lô hàng có trị giá khoảng 10 triệu USD và là lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam xuất khẩu đến thị trường Hoa Kỳ. Hoa Kỳ là một thị trường khó tính, đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng. Sự kiện Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ đã đánh dấu bước đột phá trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt Nam nói chung. 

Xuất lô hàng 20.000 tấn tôn đi Mỹ ảnh 120.000 tấn tôn thành phẩm đầu tiên của Việt Nam được xuất sang Hoa Kỳ

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen cho hay, Điều này là sự khẳng định mạnh mẽ nhất về chất lượng sản phẩm của thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế cũng như cho thấy thành quả từ sự nỗ lực không ngừng của Tập đoàn Hoa Sen trong hoạt động xuất khẩu khi luôn chủ động nâng cao nội lực, tìm kiếm thị trường mới, đón đầu hội nhập.

 
Xuất lô hàng 20.000 tấn tôn đi Mỹ ảnh 2​Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen cho biết, lô hàng có giá trị khoảng 10 triệu USD

Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm tới thị trường Hoa Kỳ đã đánh dấu một bước phát triển mới trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen. Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng mà Tập đoàn Hoa Sen - một doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu tôn, thép đã luôn chủ động nâng cao nội lực, tìm kiếm thị trường mới, đón đầu hội nhập, đặc biệt khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (Hiệp định TPP) sắp có hiệu lực.

Năm 2015 vừa qua tiếp tục là giai đoạn khó khăn với ngành tôn thép khi giá thép nguyên liệu liên tục giảm. Thị trường thép trong nước đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt do việc tràn ngập các sản phẩm tôn thép giả, không đạt tiêu chuẩn. Tại thị trường xuất khẩu, các doanh nghiệp trong nước cũng vấp phải những rào cản thương mại của các nước. Tuy vậy, trước những khó khăn này Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng đổi mới, đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nhằm xứng đáng với sự tin yêu của quý khách hàng trong nước cũng như sự đồng hành của các đối tác quốc tế tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục