• Biểu diễn loạt tác phẩm "ăn khách" của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

  Biểu diễn loạt tác phẩm "ăn khách" của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

  ANTD.VN - “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Tin ở hoa hồng" là 3 tác phẩm sân khấu của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, sẽ được nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn trong tháng 9/2020. Đây là sự kiện “Sức sống kịch Lưu Quang Vũ” nhằm tưởng nhớ, tri ân cặp vợ chồng tài danh Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh. 

 • Thái độ tiếp nhận văn bản gốc với bài thơ của Lưu Quang Vũ

  Thái độ tiếp nhận văn bản gốc với bài thơ của Lưu Quang Vũ

  ANTĐ - Trả lời P.V Báo An ninh Thủ đô về cuộc tranh luận có chủ đề là những câu thơ trong bài thơ tiếng Việt, qua khâu biên tập, được sửa đổi có sự chấp nhận của Lưu Quang Vũ, PGS-TS Lưu Khánh Thơ nói: “Tôi không đặt vấn đề hay hơn hay không hay, mà chỉ muốn đưa ra cho mọi người bản nguyên gốc, bản viết lần đầu của tác giả”.

 • Phục dựng “Lời thề thứ 9”

  Phục dựng “Lời thề thứ 9”

  ANTĐ - Nhân kỉ niệm 25 năm ngày mất của cặp vợ chồng nghệ sỹ Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh (1988-2013), Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức đêm nghệ thuật đặc biệt với tên gọi “Đêm Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh” diễn ra vào 20h ngày 25-8 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, số 91 Trần Hưng Đạo. 

 • Việt Anh, Lan Phương làm giám khảo Cầu Vồng

  Việt Anh, Lan Phương làm giám khảo Cầu Vồng

  ANTĐ - Chương trình tìm kiếm tài năng quen thuộc của VTV6 - Cầu Vồng sẽ trở lại với khán giả truyền hình với lĩnh vực diễn viên. Đặc biệt, xuất hiện trên hàng ghế giám khảo sẽ là hai gương mặt ăn khách - diễn viên Việt Anh và diễn viên Lan Phương, cùng đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải. Cùng với đó, các thí sinh cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ về chuyên môn từ những tên tuổi kỳ cựu như NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Tú… 

 • “Xuân Quỳnh - Còn mãi một tình yêu”

  “Xuân Quỳnh - Còn mãi một tình yêu”

  ANTĐ - “Yêu hết mình, sống hết mình cho đến chết trong thơ”, rất nhiều bạn văn và cả những người yêu mến tài sắc của Xuân Quỳnh đã nhận định như vậy trong cuộc tọa đàm “Xuân Quỳnh - Còn mãi một tình yêu” diễn ra sáng qua, 23-10 do Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức, nhân kỷ niệm 70 năm ngày sinh nữ thi sĩ. 

 • Chuyện chưa kể về 3 nhà thơ nổi tiếng

  Chuyện chưa kể về 3 nhà thơ nổi tiếng

  ANTĐ - Ấy là chuyện ngoài thơ của ba nhà thơ nữ Xuân Quỳnh, Phan Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Thị Hồng Ngát. Một người đằm thắm trong thơ, một người dịu nhẹ “Hương thầm” và một người hồn nhiên tươi rói. Trong thơ họ là như vậy, còn trong cuộc sống đời thường của họ thế nào. Họ cũng là những người phụ nữ nền nã đầy nữ tính vừa duyên dáng mà cũng vô cùng tinh khiết.

 • Ông "Cuội" Trần Đăng Khoa!

  Ông "Cuội" Trần Đăng Khoa!

  ANTĐ - Thỉnh thoảng tôi mới có dịp gặp nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhưng nghe và đọc về anh thì nhiều. Có người bảo anh là tài sản lớn của đất nước, có người bảo anh là vua… cuội, có người lại bảo nói theo dân gian thì anh chính là Trạng, mấy trăm năm dân Việt mới có được một người, có người lại đùa chê anh suốt đời chỉ mặc được áo quần bộ đội (anh mà mặc complet cà vạt thì… không nhìn được!) v.v..