Xử phạt nhà hàng ở Hạ Long bị tố "chặt chém" khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên quan đến lùm xùm khách tố một nhà hàng ở TP.Hạ Long, Quảng Ninh "chặt chém" khách du lịch, nhà hàng đã bị cơ quan chức năng xử phạt...

Ngày 22-6, trao đổi với phóng viên, ông Vũ Đức Cường, Chủ tịch UBND phường Hà Khẩu, TP. Hạ Long, cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH dịch vụ du lịch và thương mại MP - Nhà hàng M.P 6,5 triệu đồng, vì ứng xử thiếu văn hóa với khách du lịch và niêm yết giá không rõ ràng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng yêu cầu yêu cầu đại diện Nhà hàng M.P trực tiếp gọi điện để xin lỗi khách hàng.

Trước đó, ngày 17-6, một nhóm khách hàng phản ánh về việc đồ ăn tại một nhà hàng ở Hạ Long có dấu hiệu "chặt chém", cũng như thái độ hành xử thiếu văn hóa của chủ nhà hàng khi đuổi khách ra ngoài trong lúc đang khiếu nại đồ ăn giá đắt.

Hoá đơn bữa ăn

Hoá đơn bữa ăn

Theo nội dung phản ánh của một vị khách có tên T.N, đoàn khách của chị gồm 10 người, tới nhà hàng ăn vào buổi trưa ngày 17-6.

Bữa ăn gồm bề bề rang giá 765.000 đồng, chả mực một đĩa 300.000 đồng, canh ngao hoa 200.000 đồng, 2 đĩa gà rang 400.000 đồng, mắm tép hải sản 360.000 đồng, rau xào, trứng rán, cơm và đồ uống. Tổng hóa đơn hết hơn 2,3 triệu đồng.

Khi thanh toán, chị T.N có thắc mắc với chủ quán đã tính giá đắt hơn bình thường, nhưng vẫn thanh toán. Cả đoàn rời đi khoảng 20 phút rồi quay lại nhà hàng.

Vị khách này cho rằng, mức giá hóa đơn 2.385.000 đồng "có dấu hiệu chặt chém". Đơn cử như đĩa bề bề rang 10 con có giá 765.000 đồng trong khi chỉ là bề bề loại nhỏ. Đĩa thịt chưng mắm tép nhỏ, nếu dồn lại không đủ một bát cơm. Bát canh ngao chỉ vài con cũng lên tới 200.000 đồng.

Để làm bằng chứng, vị khách đã quay video lúc nói chuyện. Tuy nhiên trong quá trình trao đổi, hai bên xảy ra to tiếng. Một người đàn ông trong quán có thái độ thiếu thân thiện, ép khách không được quay video, chửi bới và đuổi khách ra ngoài.

Chủ nhà hàng đã có hành vi thiếu chuẩn mực khi khách khiếu nại

Chủ nhà hàng đã có hành vi thiếu chuẩn mực khi khách khiếu nại

Vụ việc sau đó được báo Công an phường, UBND phường Hà Khẩu và phản ánh lên Facebook cá nhân của khách.

Lãnh đạo UBND phường Hà Khẩu khẳng định đã chỉ đạo nhiều giải pháp để tăng cường chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch, quyết tâm xây dựng môi trường du lịch Hạ Long văn minh, thân thiện, an toàn, mến khách;

Cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động du lịch với phương châm "không có vùng cấm, không để con sâu làm rầu nồi canh".