Xe+

Xử phạt lái xe tổ chức cho gia đình dừng xe "ăn tết" trên cao tốc

  • 10/02/2019 12:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến sự việc người đàn ông cùng gia đình dừng xe ăn uống trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào ngày 6 - 2 (mùng 2 Tết Kỷ Hợi), Đội 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT vừa cho biết, đơn vị đã mời lái xe lên làm việc và ra quyết định xử phạt hành chính. Lái xe bày tỏ thái độ ân hận về hành vi của mình.

Ngày 6-2, một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội là H.V đã đăng tải hình ảnh 4 người trong gia đình vô tư ngồi ăn uống ở làn dừng xe khẩn cấp trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai gây bức xúc trong dư luận.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ cơ quan quản lý đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Đội 1, Cục CSGT đã chủ động xác minh và mời lái xe lên làm việc.

Vào sáng ngày 8 - 2, lái xe vi phạm trên là anh H.C.V. (SN 1971, trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) - người đã ghi hình trực tiếp cảnh ăn uống cùng gia đình trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai và phát trên mạng xã hội. Anh V là người điều khiển xe ô tô vi phạm mang BKS 36A-090. 48. Anh V tường trình trong dịp nghỉ Tết, gia đình anh có kế hoạch du xuân từ quê nhà đi thị trấn Sapa (tỉnh Lào Cai).

Khoảng 12h30 ngày 6 - 2, anh V có dừng xe tại Km64 gầm cầu vượt QL2, trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Lúc này, 4 người trong gia đình đã mang đồ ăn xuống và “mở tiệc” ở làn dừng xe khẩn cấp.

Xử phạt lái xe tổ chức cho gia đình dừng xe "ăn tết" trên cao tốc ảnh 1

Lái xe và cả gia đình dừng xe trên cao tốc để "mở tiệc" đã gây tiềm ẩn nguy hiểm ATGT

“Trong quá trình đang ăn thì các cháu đã lấy điện thoại quay và chụp ảnh đưa lên mạng. Lúc đó, không hiểu sao và cũng do niềm vui đi chơi xuân mà tôi đã lú lẫn, đãng trí… không nghĩ được việc làm sai đó” - anh V. giải thích.

Cũng theo tài xế này, khi “tỉnh ngộ”, bản thân cảm thấy rất ân hận về hành vi của mình, đã gây nguy hiểm cho cả gia đình và xã hội.

Lãnh đạo Đội 1, Cục CSGT cho biết, lái xe đã không tuân thủ các quy định về đỗ xe trên đường cao tốc, được quy định tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP. Trong phạm vi 5 ngày kể từ ngày lập biên bản, đơn vị này sẽ ra quyết định xử phạt đối với hành vi của lái xe vi phạm.

Tin cùng chuyên mục