Xử phạt chủ tài khoản facebook bình luận xuyên tạc về phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Cầu Giấy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội vừa làm rõ, lập biên bản xử lý một chủ tài khoản facebook bình luận sai, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Qua công tác quản lý, nắm tình hình trên không gian mạng, chiều 1/9, CAQ Cầu Giấy đã phát hiện tài khoản Facebook có tên “Học Cóc” đã có lời bình luận về bài đăng: “ Chủ tịch phường, quận Thanh Xuân không nắm được cơ bản phòng, chống dịch, khi Thủ tướng đến kiểm tra không có người trực, quy chế làm việc không có”..., trên trang Fanpage Hà Nội với nội dung “Thủ tướng kiểm tra cả phường Trung Hòa nữa đi ạ, không thấy có chốt nào cả”.

Cơ quan Công an lập biên bản xử lý chủ tài khoản vi phạm

Cơ quan Công an lập biên bản xử lý chủ tài khoản vi phạm

Việc bình luận sai, xuyên tạc thông tin trên của chủ tài khoản này đã xúc phạm danh dự, uy tín của các cá nhân, cơ quan, tổ chức; xuyên tạc, sai sự thật về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của CAP Trung Hòa, CAQ Cầu Giấy, gây hoang mang dư luận.

Ngay sau khi phát hiện, CAQ Cầu Giấy đã tiến hành áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, truy tìm và xác định được tài khoản Facebook “Học Cóc” được sử dụng bởi Nguyễn Thế H. (SN 1995 ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy).

Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, H. trình bày vào khoảng 15h20 ngày 1/9, trong quá trình đang sử dụng tài khoản Facebook cá nhân thì thấy Trang fanpage Hà Nội có đăng bài viết với nội dung như trên, có nhiều lời bình luận nên đã có hành động bộc phát cá nhân bình luận với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của các cá nhân, cơ quan, tổ chức; xuyên tạc, sai sự thật về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bản thân H. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm các lỗi vi phạm cũng như đã chủ động xóa các nội dung sai sự thật của mình.

Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản VPHC đối với Nguyễn Thế H. về hành vi vi phạm: “Cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy tiếp tục củng cố hồ sơ, đề xuất xử lý vi phạm theo quy định pháp luật.