Xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai về tiêm vắc xin Covid-19

  • 20/09/2022 16:12
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trường hợp đăng tải thông tin gây hoang mang trong dư luận liên quan đến tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Trường hợp bị xử phạt là N.T.P (SN 1992), trú tại TP. Hà Giang sử dụng tài khoản cá nhân đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook có nội dung gây hoang mang trong dư luận về tác dụng phụ của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời người này đã tuyên truyền mọi người không nên cho con đi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã xác định và mời trường hợp N.T.P lên làm việc. Tại đây, người này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình là sai do thiếu hiểu biết về pháp luật.

Căn cứ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Phòng An ninh chính trị nội bộ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.P với số tiền 7,5 triệu đồng, yêu cầu N.T.P gỡ bỏ nội dung vi phạm trên tài khoản Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Tin cùng chuyên mục