Xử lý trường hợp xúc phạm uy tín lực lượng Công an trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 9-6, Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp có hành vi đăng tải bài viết trên mạng xã hội với nội dung xúc phạm uy tín của lực lượng CSGT.
Cơ quan Công an lập hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm ảnh 1

Cơ quan Công an lập hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 6-5, tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Mai Châu làm nhiệm vụ tại thị trấn Mai Châu, đã kiểm tra phát hiện K.V.Đ (SN 1998), trú tại xã Nà Phòn (huyện Mai Châu có nồng độ cồn khi điều khiển xe máy điện.

Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi “điều khiển xe máy điện mà trong hơi thở có nồng độ cồn chưa vượt quá 0,25mg/1 lít khí thở” và tạm giữ phương tiện.

Quá trình tổ công tác xử lý vi phạm hành chính, K.V.Đ sử dụng điện thoại di động ghi hình lại. Sau khi về nhà, K.V.Đ đã sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội facebook đăng tải 1 bài viết về CSGT, trong đó có phần chú thích với những câu từ tục tĩu, miệt thị, đe dọa cơ quan Công an kèm 1 hình ảnh, 1 video tự quay quá trình giải quyết vi phạm của lực lượng CSGT. Bài viết đã thu hút nhiều lượt xem, like và bình luận của cộng đồng.

Mấy hôm sau, người thân phát hiện đã khuyên K.V.Đ xóa bài viết trên trang cá nhân.

Ngay khi phát hiện K.V.Đ đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội, lãnh đạo Công an huyện Mai Châu đã giao Đội An ninh CAH tiếp nhận, xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình làm việc tại cơ quan Công an, K.V.Đ đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái, thiếu suy nghĩ trong lúc say rượu, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của cán bộ CSGT.

Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm và tình tiết giảm nhẹ, cũng như kết quả thẩm định nội dung bài viết của Phòng Văn hoá - Thông tin huyện, Công an huyện Mai Châu đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính mức 5 triệu đồng đối với K.V.Đ.