Xử lý tình huống cháy giả định tại Trung tâm thương mại Savico Megamall Long Biên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 17-8, UBND quận Long Biên, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022 tại Trung tâm thương mại Savico Megamall Long Biên.
Lực lượng chữa cháy cơ sở tham gia xử lý tình huống cháy giả định tại Trung tâm thương mại Savico Megamall Long Biên

Lực lượng chữa cháy cơ sở tham gia xử lý tình huống cháy giả định tại Trung tâm thương mại Savico Megamall Long Biên

Tham gia diễn tập có lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố, Công an quận Long Biên cùng các lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở.

Tình huống giả định, khoảng 8h15 cùng ngày 17-8 phát sinh đám cháy sảnh tầng 1 của Trung tâm thương mại Savico Megamall Long Biên.

Đám cháy sau đó lan ra toàn bộ khu vực tầng 1 và các tầng trên kèm theo nhiều khói và tiếng nổ. Lúc này bên trong Trung tâm thương mại có nhiều người mắc kẹt, chen lấn, xô đẩy. Một số người bị ngạt khói dẫn đến bất tỉnh. Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và bảo vệ Trung tâm thương mại đã phát báo động, đồng thời gọi điện báo cháy cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin báo, Công an quận Long Biên đã nhanh chóng điều động phương tiện chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường tổ chức chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Công an quận Hai Bà Trưng, quận Ba Đình, huyện Gia Lâm… cũng nhanh chóng điều động cán bộ, chiến sĩ có mặt chi viện.

Xử lý tình huống cháy giả định tại Trung tâm thương mại Savico Megamall Long Biên ảnh 2

Xử lý tình huống cháy giả định tại Trung tâm thương mại Savico Megamall Long Biên

Tại buổi diễn tập, các phương tiện và kỹ thuật hiện đại như xe thang, xe dây và hỗ trợ người mắc kẹt từ tầng cao toà nhà lần đầu tiên được các lực lượng triển khai thuần thục.

Sau 20 phút, đội hình chữa cháy, cùng với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy giả định; giải cứu các nạn nhân và đưa đến địa điểm tập kết an toàn.

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an thành phố Hà Nội rút kinh nghiệm, đánh giá: “ Buổi diễn tập đã thể hiện tinh thần hiệp đồng giữa các đơn vị, cho thấy địa bàn quận Long Biên thuận tiện khi huy động nguồn nước, nhân lực vật lực và sự hỗ trợ từ các đơn vị bạn khi xẩy ra sự cố”.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Mạnh Trình, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên nêu rõ: “Buổi diễn tập bám sát tình huống thực tế, diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác chữa cháy của các lực lượng cơ sở cũng như lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành phòng cháy chữa cháy cho người dân giai đoạn hiện nay”.