Xử lý nghiêm vụ vi phạm giao thông lại kích động chống người thi hành công vụ

ANTD.VN - Ngày 29-7, Công an huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã khẩn trương vào cuộc điều tra vụ việc chống người thi hành công vụ xuất phát từ va chạm giao thông xảy ra trên địa bàn.

Cơ quan CSĐT - Công an huyện Sìn Hồ đã tạm giữ 2 đối tượng gồm Chẻo Sần Pao (44 tuổi) và Chẻo Xoang Mìn (SN 33 tuổi), đều trú tại xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 26-7, tổ tuần tra Cảnh sát giao thông - Công an huyện Sìn Hồ làm nhiệm vụ phát hiện 2 xe máy chở tất cả 4 người đi cùng chiều không đội mũ bảo hiểm đã ra tín hiệu dừng xe xử lý theo quy định của pháp luật.

Khi thấy lực lượng Công an, các đối tượng đã tăng ga bỏ chạy. Trên đường bỏ chạy, xe máy do Giàng A Thề (29 tuổi) điều khiển, chở Thào A Khua (24 tuổi), cùng trú tại xã Hồng Thu, huyện Sìn Hồ tự ngã, bị thương nhẹ. Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa Giàng A Thề vào bệnh viện điều trị vết thương.

Khi lực lượng Công an đang phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Sìn Hồ khám nghiệm hiện trường, tạm giữ phương tiện, thì khoảng 100 người dân thuộc xã Phăng Sô Lin và Tả Phìn, được cho là người nhà và hàng xóm của Giàng A Thề kéo đến bao vây lực lượng làm nhiệm vụ, ngăn cản không cho đưa xe máy vi phạm về trụ sở Công an để xử lý. Trong đó, lực lượng Công an đã ghi nhận có một số đối tượng có hành vi tấn công, làm bị thương và cướp điện thoại của một cán bộ kỹ thuật hình sự đang làm nhiệm vu khám nghiệm hiện trường. 

Trước tình hình các đối tượng gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT, ngăn cản người thi hành nhiệm vụ Công an huyện Sìn Hồ đã kiên điều động lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự. Thấy lực lượng Công an đến tăng cường làm nhiệm vụ phục vụ công tác điều tra, một số đối tượng kích động đã ném đá vào lực lượng làm nhiệm vụ và làm vỡ cửa kính ôtô của lực lượng Công an. Hậu quả một cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sìn Hồ bị thương.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sìn Hồ đang tiếp tục làm rõ các đối tượng có liên quan.