Xử lý nghiêm vi phạm giao thông sau Tết

(ANTĐ) - Sáng 19-2, đồng chí Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh-Giám đốc CATP cùng đại diện các sở, ban, ngành có liên quan đã tới dự lễ tăng cường đảm bảo TTATGT sau Tết Nguyên đán Canh Dần trên địa bàn thành phố của Phòng CSGTT đường bộ-đường sắt.

Xử lý nghiêm vi phạm giao thông sau Tết

(ANTĐ) - Sáng 19-2, đồng chí Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh-Giám đốc CATP cùng đại diện các sở, ban, ngành có liên quan đã tới dự lễ tăng cường đảm bảo TTATGT sau Tết Nguyên đán Canh Dần trên địa bàn thành phố của Phòng CSGTT đường bộ-đường sắt.

Tăng cường tuần tra kết hợp xử lý vi phạm mạnh sẽ kéo giảm ùn tắc và đảm bảo TTATGT

Tăng cường tuần tra kết hợp xử lý vi phạm mạnh sẽ kéo giảm ùn tắc và đảm bảo TTATGT

Báo cáo nhanh với đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP và Giám đốc CATP về công tác đảm bảo TTATGT trước, trong và những ngày đầu sau Tết Nguyên đán Canh Dần, Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc - Trưởng phòng CSGT CATP thông báo:

 “Tình hình TTATGT được đảm bảo; số vụ, số người chết và bị thương vì TNGT đã giảm so với cùng kỳ thời gian trước đó. Mặc dù thời gian trước Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện gia tăng đột biến song nhờ sự chủ động nỗ lực của CBCS trong toàn đơn vị cũng như sự phối kết hợp chặt chẽ, hiệu quả với các đơn vị khác đã giúp cho giao thông Thủ đô luôn đảm bảo, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, ùn tắc kéo dài.

Trong những ngày Tết Nguyên đán, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP, CBCS của đơn vị ứng trực với quân số và quyết tâm cao nhất không để xảy ra bất cứ sự cố nào về giao thông như đua xe hoặc cổ vũ đua xe trái phép, đảm bảo cho nhân dân đi lại đón Tết trong an toàn và hạnh phúc”. Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc cũng báo cáo với các đồng chí lãnh đạo về những chuyên đề đã và đang được đơn vị triển khai rất hiệu quả như xử lý vi phạm dừng đỗ xe sai quy định, siết chặt việc đội mũ bảo hiểm với hàng trăm trường hợp vi phạm bị xử lý; góp phần giữ vững TTATGT.

Sau Tết Nguyên đán, lưu lượng người tham gia giao thông sẽ gia tăng, hoạt động tham quan du lịch, đi lễ chùa của người dân cũng lớn điều đó sẽ tạo áp lực đối với giao thông Thủ đô cũng như trách nhiệm của lực lượng CSGT sẽ nặng nề hơn. Tuy nhiên, lực lượng CSGT quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong năm công tác 2010; đảm bảo vững vàng TTATGT của Thủ đô.

Sau khi biểu dương những nỗ lực cố gắng của lực lượng CSGT trong việc đảm bảo TTATGT, góp phần cùng với các đơn vị khác của CATP đem đến cho nhân dân Thủ đô một cái Tết đầm ấm, an toàn và hạnh phúc, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh cũng vui mừng thông báo với đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi kết quả đảm bảo ANTT trên toàn thành phố.

Theo đó, trong đêm Giao thừa cũng như trong Tết Nguyên đán, ANTT của Thủ đô được giữ vững. Cùng với các đơn vị khác của CATP, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt đã góp phần vào việc đảm bảo an toàn cho nhân dân vui Tết đón xuân với “Ba không” - không có tiếng pháo nổ, không để xảy ra trọng án và không có đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí Giám đốc CATP yêu cầu CBCS Phòng CSGT đường bộ-đường sắt nêu cao quyết tâm, tinh thần và trách nhiệm hơn nữa trong công tác đảm bảo TTATGT; siết chặt hơn nữa công tác tuần tra kiểm soát và xử lý các lỗi vi phạm Luật Giao thông; không để xảy ra sự cố, không để xảy ùn tắc, ùn tắc kéo dài và xóa giảm hơn nữa các điểm ùn tắc trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt UBND TP, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đã đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của CATP nói chung và Phòng CSGT đường bộ-đường sắt nói riêng trong công tác đảm bảo TTATGT, ANTT trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng lưu ý với đơn vị trong thời gian tới cần gắn kết chặt chẽ hơn với các sở, ban, ngành có liên quan trong công tác phân luồng, điều tiết giao thông.

Bước sang năm 2010, với nhiều ngày kỷ niệm trọng đại của non sông đất nước và Thủ đô Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP vui mừng thông báo, Hà Nội đang gấp rút hoàn thành những công trình giao thông quan trọng nhằm tháo gỡ ùn tắc giao thông, giúp cho bộ mặt giao thông đô thị khởi sắc.

Sau buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP cùng đại diện Ban Giám đốc CATP, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt đã đi kiểm tra, động viên CBCS đang làm việc tại một số nút giao thông trọng điểm của Thủ đô.

Hoàng Phong