Xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh 'bóng cười' trên địa bàn quận Đống Đa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý các cơ sở hoạt động kinh doanh bóng cười.

Trong đêm 10 và rạng sáng 11-8, các tổ công tác Công an quận Đống Đa đã đồng loạt kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhạy cảm, nhà hàng quán bar trên địa bàn. Kế hoạch kiểm tra bất ngờ tập trung vào những điểm được người dân phản ánh thời gian qua.

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn

"Ngoài việc kiểm tra thường xuyên và thực hiện đồng bộ các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma tuý, tệ nạn bóng cười thì qua kênh thông tin của báo chí, phản ánh của người dân, Công an quận sẽ xử lý ngay không để thành tụ điểm gây bức xúc dân sinh. Đồng thời, người dân cũng có thể phản ánh qua kênh Facebook và zalo của Công an thành phố Hà Nội để đơn vị nắm rõ và có biện pháp xử lý kịp thời", Thượng tá Nguyễn Đức Long, Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết.

Ghi nhận cùng các tổ công tác Công an quận kiểm tra tại quán Sành Lounge tầng 5 tòa nhà Việt Tower số 1 phố Thái Hà, quán All in tầng 4 số 69 phố Xã Đàn, Hộ kinh doanh The Lion Lounge 147 Hoàng Cầu… đa số đều chấp hành tốt việc không cho khách hàng sử dụng ma tuý, bóng cười và chất kích thích.

Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh bóng cười

Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh bóng cười

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác Công an quận đã bắt quả tang và lập biên bản thu giữ 1 bình khí N2O kèm bóng cười tại quán All in.

Tại quán Sành Lounge, quản lý quán là Đàm Đắc Hưng đã ký cam kết với tổ công tác vỏ 4 bình khí rỗng bị thu giữ phát hiện trong kho đã từng bị xử lý trước đó, quán chưa đem đi tiêu hủy. Thời điểm gần đây nhất ngày 14-7 quán Sành Lounge từng thu giữ 1 bình khí N2O và bị xử phạt 23,8 triệu đồng. Cách đây 2 ngày (9-8) quan kiểm tra đột suất quán Sành Lounge, tổ công tác đã phát hiện nhiều vỏ bình khí chưa xác định đã qua sử dụng và yêu cầu chủ quán lên làm việc…

Còn đối với hộ kinh doanh The Lion Lounge liên tiếp trong vòng 1 năm qua đã từng bị xử lý 3 lần liên quan đến bóng cười. Cụ thể ngày 7-9-2022 bị xử phạt 77 triệu đồng, ngày 20-4-2023 qua kiểm tra đã thu giữ 2 bình khí N2O phạt 34 triệu đồng, cách đây 2 ngày (9-8) qua kiểm tra tại quán thu giữ 2 bình khí N2O phạt 24 triệu đồng.

Vào khoảng 0h10 ngày 11-8, khi kiểm tra một tổ hợp ăn uống ở phố Thái Thịnh lúc này đang có hàng chục người, tổ công tác đã phát hiện tủ kỹ thuật trong kho của tổ hợp giấu 6 bình khí N20 loại lớn cùng một túi bóng cười. Ngay khi phát hiện vụ việc, tổ công tác đã bàn giao vụ việc và đại diện tổ hợp cho Cục quản lý thị trường Hà Nội xử lý theo đúng luật định.

Thời gian qua, từ công tác tiếp nhận phản ánh của báo chí, người dân Công an quận vừa xử lý kịp thời vụ việc không để phát sinh thành điểm nóng, tụ điểm đồng thời yêu cầu chủ các cơ sở ký cam kết đồng thuận, đồng lòng cùng lực lượng công an nói không với ma tuý, bóng cười và chất kích thích trên địa bàn quận Đống Đa.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an quận Đống Đa đã kiểm tra, xử phạt 32 vụ vi phạm về bóng cười, thu giữ 198 bình khí N2O, tổng xử phạt 273,3 triệu đồng. Thời gian tới, Công an quận Đống Đa tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.