Xử lý mạnh tay doanh nghiệp bán thương hiệu

  • 11/06/2013 06:19
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTĐ - Chiều qua 10-6, Bộ GTVT đã họp khẩn về hạ tầng và ATGT, kiểm điểm trách nhiệm cụ thể từng đơn vị, đề ra giải pháp để ngăn chặn TNGT đặc biệt nghiêm trọng gia tăng. 

Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT sẽ tổng hợp các nguyên nhân gây tai nạn từ đầu năm đến nay, xem người lái xe học ở trung tâm đào tạo sát hạch nào, rà soát và kiểm tra lại trung tâm sát hạch, nếu sai phạm nhiều sẽ xử lý, nặng nhất là rút giấy phép. 

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng sẽ lên kế hoạch kiểm tra sức khỏe của lái xe khách, container, xem có nghiện ma túy, bia rượu, chất gây nghiện hay không. Bên cạnh các giải pháp như xem lại hệ thống văn bản, rà soát biển báo, biển chỉ dẫn, hệ thống đường cứu nạn, cứu hộ ở các đèo dốc để xóa các điểm đen TNGT, Bộ GTVT cũng sẽ phối hợp các Hiệp hội vận tải nghiên cứu xe chở khách nào được chạy ban đêm, vì nhiều xe bị tai nạn vừa qua đều vào rạng sáng. Đặc biệt kiểm tra điều kiện kinh doanh của các đơn vị vận tải, xử lý mạnh tay với các đơn vị bán thương hiệu, dẫn tới tình trạng không quản lý được xe và người lái.

Tin cùng chuyên mục