Xót xa cảnh cha già rời giường bệnh tới dự phiên tòa xử con bán độ

  • 25/08/2014 13:58
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Gia cảnh nghèo khó, lại mới ốm dậy song người cha già gần 80 tuổi vẫn cố gắng gượng đi xe máy từ Nam Định xuống Ninh Bình từ sớm tinh mơ để dự phiên tòa xét xử con trai.

Có mặt tại phiên tòa, ông Lê Quảng Ba ngồi co cụm trên băng ghế dành cho người nhà bị cáo, tay run run, mắt hướng lên phía vành móng ngựa nơi đứa con tội lỗi - Lê Quang Hùng, cùng nhóm cầu thủ Vissai Ninh Bình, đang bị xét xử tội "Đánh bạc" dưới hình thức cá độ bóng đá. Chốc chốc, người cha già lại đưa tay gạt những giọt nước mắt cứ ứa ra theo từng lời khai của con.

Gia cảnh cầu thủ Lê Quang Hùng rất khó khăn. Người anh trai mới mất cách đây 3 năm, trong khi bố mẹ già đều đã gần 80 tuổi, ốm đau triền miên. "Từ khi nghe tin cháu dính líu tới cá độ, bị công an triệu tập, gia đình tôi đứng ngồi không yên. Hai vợ chồng đã ốm lại càng thêm mệt mỏi. Bà nhà tôi khóc ròng suốt mấy tháng nay. Không ai ngờ, thằng bé vốn ngoan lành, chất phác thế mà lại làm việc tày đình", ông Ba tâm sự trong lúc tòa giải lao. 

Sinh ra và lớn lên ở Vụ Bản, Nam Định, Lê Quang Hùng mau chóng khẳng định được tài năng khi liên tục có mặt ở ĐT U23 QG dự các giải đấu lớn. Các HLV, đồng đội đều rất mực yêu mến khi thấy Hùng nỗ lực vượt khó, ăn tiêu tằn tiện để gửi tiền về phụ giúp bố mẹ già. "Nhưng có ngờ đâu nó lại dại dột, làm bừa để nhận những đồng tiền bẩn, để rồi danh dự, sự nghiệp bị ảnh hưởng", ông Ba chia sẻ.


Xót xa cảnh cha già rời giường bệnh tới dự phiên tòa xử con bán độ ảnh 1
Ông Lê Quảng Ba (trái) run run nhìn con bị xét xử

Tại phiên tòa sáng 25-8, Lê Quang Hùng đã thành khẩn khai báo. "Bị cáo trẻ người non dạ, học hành không đến nơi đến chốn, dại dột nên xin được có cơ hội được trở về chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ", Hùng khóc nức nở khi nói lời sau cùng trước tòa. Ông Lê Quảng Ba ngồi dưới nghe con trình bày cũng không cầm được nước mắt.

Căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Quang Hùng 27 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 54 tháng. Với mức án này, Hùng có cơ hội làm lại cuộc đời.

Kết thúc phiên tòa, ông Ba tâm sự: "Thằng Hùng nó sai, nó phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Tôi mong con mình xem đó là bài học cuộc đời. Cũng mong mọi người nương tay, cho cháu nó được con đường trở lại với nghề cầu thủ, chứ giờ nó mà không đá bóng thì chẳng biết làm gì. Gia đình tôi chỉ trông đợi vào mỗi mình nó".

Về phần mình, Quang Hùng nói trong nức nở: "Em xin lỗi tất cả mọi người. Vì dại dột mà em đã làm điều sai trái. Chỉ mong sau này được tiếp tục chơi bóng để có tiền phụng dưỡng bố mẹ già".

Kết thúc phiên tòa, Hùng dắt xe máy đèo bố về quê nhà Nam Định. Nhìn cảnh 2 bố con ôm nhau rớm nước mắt đi khuất xa, những người chứng kiến không khỏi chạnh lòng...

Tin cùng chuyên mục