Xôn xao nữ sinh lớp 10 ở Nghệ An treo cổ tự tử nghi do bị bạo lực học đường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nữ sinh N, học sinh lớp 10 tại Nghệ An đã treo cổ tự tử tại nhà riêng. Trước sự ra đi của em, nhiều thông tin trái chiều cho rằng nữ sinh này là nạn nhân của bạo lực học đường dẫn đến nghĩ quẩn.

Từ tối ngày 16/4 trên mạng xã hội lan truyền thông tin nữ sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Vinh tự vẫn do bị đánh, ngược đãi và bị áp đảo tâm lý, kèm theo đó là clip học sinh đánh nhau gây xôn xao dư luận.

Sự việc xuất phát từ một tài khoản tự nhận là người thân của nữ sinh chia sẻ. Người đăng tải bài viết cho biết nữ sinh học lực tốt nhưng bỗng dưng bỏ học, nói với mẹ "con sợ đi học, sợ đến trường". Khi người mẹ tìm hiểu mới biết con là nạn nhân của bạo lực học đường.

Bài đăng xôn xao trên mạng xã hội về sự việc của N.

Bài đăng xôn xao trên mạng xã hội về sự việc của N.

Theo đó, em N.T.Y.N. là học sinh lớp 10A15 hệ chất lượng cao trường THPT chuyên ĐH Vinh. Đây là lớp định hướng Khoa học xã hội theo Chương trình GDPT 2018 (bắt đầu triển khai đối với lớp 10 từ năm học 2022-2023).

Lớp học của N. do cô Đặng Việt Hà làm giáo viên chủ nhiệm. Lớp có tất cả 27 em học sinh. Quá trình học tập, em N. là một học sinh ngoan, chấp hành tốt các nội quy của lớp trường, cố gắng vươn lên học tập. Kết quả học kỳ 1 là học lực giỏi, hạnh kiểm tốt.

Ngay khi nhận được thông tin, trường ĐH Vinh đã cử đại diện cùng với Ban giám hiệu trường THPT chuyên, các phòng ban liên quan, thầy cô giáo trực tiếp đến gia đình thăm hỏi, chia sẻ, xác nhận thông tin.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh nơi nữ sinh N. đang theo học
Trường THPT chuyên Đại học Vinh nơi nữ sinh N. đang theo học

Sau cái chết của em N. trên mạng xã hội lan truyền thông tin nữ sinh này là nạn nhân của bạo lực học đường nên mới nghĩ quẩn. Trong buổi trao đổi thông tin, nhà trường cho biết, khoảng cuối học kỳ 1, em N. có nhắn tin cho cô giáo chủ nhiệm hỏi về mẫu đơn xin chuyển lớp.

Nói về thông tin em N. bị cô lập, cô Đặng Việt Hà cho biết thời gian đầu khi vào học, em N. có chơi thân với một nhóm bạn. Một thời gian sau thì các bạn và N. không còn chơi chung nữa.

"Thời gian gần đây, em N. nghỉ học rất nhiều. Trong đó có nhiều lần mẹ bạn N. nhắn tin xin nghỉ với nhiều lý do khác nhau, trong đó có lý do sức khỏe, đau ốm...", cô giáo chủ nhiệm lớp của nữ sinh này thông tin thêm.

Ngày 17/4/2023, gia đình đã đưa thi thể em N. hỏa táng tại Hà Tĩnh và chiều cùng ngày sẽ an táng tại nghĩa trang Hưng Lộc, TP. Vinh.