• Sẽ giảm thuế suất tiêu thụ đặc biệt với ô tô dung tích nhỏ

  Sẽ giảm thuế suất tiêu thụ đặc biệt với ô tô dung tích nhỏ

  ANTĐ - Một trong những nội dung đáng chú ý được Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung xem xét, cho ý kiến chiều 15-1, khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng; Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và Luật Quản lý thuế, là cân nhắc mức giảm thuế suất đối với các dòng xe ô tô dung tích xi lanh dưới 2.000cm3.

 • Mở rộng đào tạo GPLX hạng A2

  Mở rộng đào tạo GPLX hạng A2

  ANTĐ - Từ 1-3-2014, mở cửa rộng rãi cho tất các đối tượng có nhu cầu học, thi lấy bằng lái xe mô tô hạng A2 (dung tích xi lanh 175cm3 trở lên). Trong khi trước đó, loại GPLX này vốn bị hạn chế nên không ít người có nhu cầu đã phải tìm cách “lách”.

 • Nâng thuế nhập khẩu ô tô cũ từ 20-6

  Nâng thuế nhập khẩu ô tô cũ từ 20-6

  ANTĐ - Từ ngày 20-6, mức thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xe ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (kể cả lái xe) có dung tích xi lanh dưới 1.500cc đã qua sử dụng sẽ được điều chỉnh tăng so với quy định hiện hành. Đây là nội dung tại Quyết định 24 của Thủ tướng về mức thuế nhập khẩu xe ôtô cũ chở người dưới 15 chỗ trở xuống đã qua sử dụng.

 • Tăng thuế nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng

  Tăng thuế nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn vừa ký ban hành Thông tư số 28/2013/TT-BTC điều chỉnh mức thuế nhập khẩu xe ôtô chở người đã qua sử dụng quy định tại khoản 1, điều 1 Quyết định số 36/2011/QĐ-TTg ngày 29-6-2011 của Thủ tướng Chính phủ.

 • Xe máy sẽ phải đóng tối đa 180.000đồng/năm Quỹ bảo trì

  Xe máy sẽ phải đóng tối đa 180.000đồng/năm Quỹ bảo trì

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa gửi Bộ Tài chính Thông tư hướng dẫn việc thu và chi Quỹ bảo trì đường bộ. Mức phí về cơ bản được Bộ này giữ nguyên so với dự thảo trước đây, song chia nhỏ nhóm xe theo dung tích xi lanh, tải trọng xe.

 • Bộ GTVT giải trình về phí hạn chế xe cá nhân

  Bộ GTVT giải trình về phí hạn chế xe cá nhân

  ANTĐ - Bộ Giao thông Vận tải cho biết, hơn 600.000 ôtô sẽ chịu tác động của phí hạn chế phương tiện cá nhân. Bộ đã tiếp thu ý kiến của Bộ Tài chính lùi thời hạn thu phí với xe máy ít nhất sau 6 tháng so với ôtô. 

 • Xe máy “chế”: Nỗi kinh hoàng trên đường phố

  Xe máy “chế”: Nỗi kinh hoàng trên đường phố

  ANTĐ - “Chế” (hay “độ”) xe máy là thú chơi của nhiều đối tượng thích thể hiện mình. Với trình độ “chế” xe ngày càng cao, những chiếc xe chẳng giống ai xuất hiện ngày một nhiều trên đường phố, khiến người tham gia giao thông đi từ ngạc nhiên đến kinh hãi!

 • BMW ra mắt X5 M Sport Edition

  BMW ra mắt X5 M Sport Edition

  ANTĐ - Tiếp theo sự ra mắt của X5 M50d, X5 M Sport Edition sẽ chuẩn bị được tung ra thị trường.

 • Hyundai Santa Fe 2013 trước ngày "trình làng"

  Hyundai Santa Fe 2013 trước ngày "trình làng"

  ANTĐ - Santa Fe là một trong những mẫu SUV hạng trung được ưa chuộng tại Việt Nam. Phiên bản mới nhất của xe, Santa Fe 2013 sẽ chính thức ra mắt ở Triển lãm ô tô New York tháng 4 tới. 

 • Đề nghị thu phí phương tiện cá nhân

  Đề nghị thu phí phương tiện cá nhân

  ANTĐ - Mức phí lưu hành phương tiện giao thông cá nhân đường bộ, ô tô sẽ từ 20-50 triệuđ/năm , xe máy sẽ từ 500.000 đ-1 triệu đ/năm… Ngoài ra, ô tô (trừ xe công, xe buýt) đi vào trung tâm TP trong giờ cao điểm cũng bị thu phí...