Xét xử đối tượng chuyện gây mê tài xế, cướp xe ô tô

  • 25/02/2014 23:58
  • 0 bình luận
  • Quang Huy
  • In bài
ANTĐ - Chiều 25-2, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Vũ Đức Trịnh, 60 tuổi, trú tại Hà Bích, Thái Nguyên, Thái Thụy, Thái Bình, 18 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Cách đây 6 năm, với vai trò chủ mưu, cầm đầu Vũ Đức Trịnh đã cùng Võ Thanh Bình, SN 1962, ở phường 1, Q5, TP Hồ Chí Minh, hiện đang thi hành án tù giam về tội “Cướp tài sản” thực hiện 3 vụ cướp xe ô tô tại các tỉnh Bình Thuận, Bình Dương và Bình Định với thủ đoạn thuê xe ô tô con đi xa, trên đường đi cho lái xe uống nước ngọt, bia có pha thuốc mê để cướp ô tô và tài sản khác của nạn nhân. Trong đó, vụ thứ 3, xảy ra vào ngày 4-12-2006 tại khách sạn Lạc Hồng ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định. Trong vụ án này, Vũ Đức Trịnh từ Hà Nội gọi di động bảo Bình đang ở TP Huế thuê xe ô tô để cướp. Bình làm theo và thuê xe ô tô hiệu Toyota Altis, biển kiểm soát 75H - 1332 của anh Dương Văn Nam, sinh năm 1972, ở phường Phú Nhuận, TP Huế, do anh Phạm Đình Nam, sinh năm 1964, ở phường Thuận Hòa, TP Huế, điều khiển từ Huế đến Bình Định với giá đi về 2.500.000 đồng. Khi đến ngã ba Phú Tài, thuộc phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, như kế hoạch đã định sẵn, Bình bảo anh Nam vào khách sạn Lạc Hồng thuê phòng nghỉ và mời anh Nam uống bia có pha thuốc mê (do Trịnh đưa trước đó) để cướp tài sản. Khi anh Nam bị hôn mê, Bình lục lấy chìa khóa xe ô tô, giấy tờ liên quan, ví tiền, điện thoại bỏ trốn.
Xét xử đối tượng chuyện gây mê tài xế, cướp xe ô tô ảnh 1
Đối tượng Vũ Đức Trịnh

Trên đường đi Võ Thanh Bình điện cho Vũ Đức Trịnh và được hướng dẫn chạy trốn theo QL19 lên các tỉnh Tây Nguyên sau đó về TP HCM. Chiếc xe ô cướp của anh Nam, Bình cầm được 3.000 USD. Sau hơn 2 tháng điều tra, đầu tháng 2-2007 Công an tỉnh Bình Định bắt được Võ Thanh Bình, thu lại chiếc xe tô hiệu Toyota Altis, BKS 75H 1332 trả cho anh Dương Văn Nam và đấu tranh làm rõ hoạt động phạm tội của Bình cùng đồng bọn là Vũ Đức Trịnh. 

Sau khi gây án, trong khi đồng bọn đã thụ án, Vũ Đức Trịnh bỏ trốn đi nhiều nơi, y cẩn thận đến mức thậm chí y giấu luôn những người thân của mình vì sợ bại lộ. Ngày 22-6-2013, Trịnh bị Công an Bình Định bắt giữ khi y đang lẩn trốn tại xã Đồng Lạc, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tin cùng chuyên mục