Bình Dương:

Xét xử các bị cáo lợi dụng tuần hành để “trộm cắp tài sản” và “chống người thi hành công vụ”

  • 06/06/2014 07:21
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-6, TAND thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử các bị cáo lợi dụng tuần hành phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam để “trộm cắp tài sản” và “chống người thi hành công vụ”. 

Căn cứ hành vi vi phạm pháp luật của từng bị cáo, Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tích (37 tuổi) 5 tháng tù; Nguyễn Phước Sang 23 tuổi, 4 tháng tù và Nguyễn Văn Điệp (23 tuổi, cùng trú tỉnh Bình Dương) 7 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản”. 

Theo Hội đồng xét xử, tối 31-5, lợi dùng việc tuần hành của công nhân phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, bị cáo Nguyễn Văn Tích và Nguyễn Phước Sang đã cùng nhau trộm 19 vành xe đạp trị giá 2,6 triệu đồng. Bị cáo Nguyễn Văn Điệp đã lấy hai chiếc xe đạp mới trị giá 4,5 triệu đồng.

Cùng ngày, TAND thị xã Dĩ An cũng tuyên phạt 20 tháng tù đối với bị cáo Hoàng Văn Xuyên (31 tuổi, quê Thanh Hóa) vì có hành vi “chống người thi hành công vụ”. Trưa 13-5, trong lúc hàng ngàn công nhân đổ xuống đường tuần hành với thái độ ôn hòa Xuyên rủ Hoàng Văn Thạch, Lê Đình Định, Phan Văn Cường và Cao Văn Thể chạy xe tải bám theo đoàn người với mục đích làm cho tình hình lộn xộn để trộm cắp tài sản của các doanh nghiệp.

Sau khi điều khiển xe máy chạy đến Công ty O Media, Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (thị xã Thuận An), Xuyên cùng đồng phạm đã trộm hai chiếc máy lạnh cùng cục nóng và các thanh sắt đem về nhà cất giấu. Sau khi chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp, nhóm Xuyên quay lại đoàn tuần hành thì bị Cảnh sát giao thông Bình Dương yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Thay vì chấp hành hiệu lệnh cảnh sát giao thông, Xuyên to tiếng la hét, lao vào nắm cổ áo, giật dùi cui của cảnh sát tự đập vào xe tải của mình rồi hô hào “công an đập xe”.  Riêng hành vi “trộm cắp tài sản” của Xuyên và đồng phạm sẽ được xét xử trong một phiên tòa khác.   

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục