Xem xét toàn bộ hồ sơ gốc phiên xét xử vụ xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc

ANTD.VN - Sáng nay, 6-11, bên hành lang Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã trao đổi nhanh với báo chí quanh vụ án xét xử lái xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khiến 4 người tử vong.
Xem xét toàn bộ hồ sơ gốc phiên xét xử vụ xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc ảnh 1

Chánh án Nguyễn Hòa Bình trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, ông đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên chuyển toàn bộ hồ sơ gốc liên quan đến vụ án tài xế xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc mà dư luận đang quan tâm để xem xét.

“Hiện tại chưa có hồ sơ nên tôi chưa thể nói gì. Tuy nhiên, sau khi nhận được hồ sơ gốc chúng tôi sẽ tổ chức buổi làm việc không chỉ với các cơ quan tố tụng mà còn cả chuyên gia và có ý kiến sau” - ông Nguyễn Hoà Bình nói.

Mấy ngày nay, dư luận đang rất quan tâm về việc ngày 2-11, TAND tỉnh Thái Nguyên xét xử phúc thẩm các bị cáo Ngô Văn Sơn (SN 1978, ở Bắc Ninh) và Lê Ngọc Hoàng (SN 1985, ở Thái Bình) trong vụ tai nạn giao thông trên cao tốc khiến 4 người chết.

Trong đó, việc TAND tỉnh Thái Nguyên ra phán quyết phúc thẩm tuyên bị cáo Lê Ngọc Hoàng - người lái xe container án 6 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” nhận được không ít ý kiến trái chiều. Hội đồng xét xử khẳng định, bị cáo Hoàng đã vi phạm quy định về giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước.

Trước đó, ngày 19-11-2016, bị cáo Sơn lái xe Innova chở 10 người đi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Vì muốn đón người tại thành phố Sông Công, nhưng do đi quá lối rẽ nên Sơn cho xe lùi lại. Cùng lúc này, bị cáo Hoàng lái xe container đi tới, đâm vào xe của Sơn khiến 4 người chết, 2 phương tiện bị hư hỏng nặng. Bị cáo Sơn có uống rượu trước khi lái xe.