Xem xét kỷ luật Phó Tổng giám đốc trốn đi nước ngoài

  • 09/12/2016 09:32
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam vừa chính thức có thông tin về việc ông Lê Chung Dũng -  Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam bỏ trốn.

Theo thông báo này, ông Lê Chung Dũng, nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây lắp dầu khí (PVC) được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam từ tháng 1-2011.

Ngày 10-10-2016, ông Lê Chung Dũng có đơn gửi Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam xin được nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểm nghỉ phép.

Căn cứ vào số ngày phép còn lại trong năm 2016 của ông Lê Chung Dũng, Tổng Công ty đã chấp thuận cho ông Dũng được nghỉ phép theo đúng quy định từ ngày 10-10-2016 đến hết ngày 20-10-2016 (09 ngày) và đề nghị ông Dũng có mặt ở Tổng Công ty sau khi hết thời hạn nghỉ phép.

Tuy nhiên, hết thời hạn nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng đã không đến cơ quan làm việc mà lại tiếp tục có đơn gửi Tổng Công ty xin đi học khóa dự bị MBA của trường Đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong thời gian 06 tháng, ngày nhập học 20-10-2016.

Sau khi nhận được đơn xin đi học ở nước ngoài của ông Lê Chung Dũng, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã không chấp nhận và nhiều lần liên hệ (qua điện thoại, email) cũng như gửi các văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng trở lại Tổng Công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục liên quan nhưng ông Lê Chung Dũng vẫn chưa trở lại Tổng Công ty làm việc.

Thời điểm này cũng là thời hạn bổ nhiệm lại chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Lê Chung Dũng, vì các lý do nêu trên nên theo quy định quản lý cán bộ, ông Lê Chung Dũng không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về Đảng và tiến hành các thủ tục để kỷ luật lao động theo quy định của Nội quy lao động của Tổng Công ty và Luật Lao động đối với ông Lê Chung Dũng

Thông tin ban đầu cho thấy, ông Lê Chung Dũng đi nước ngoài bằng hộ chiếu phổ thông. Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) báo cáo rõ về trường hợp này.

Ông Lê Chung Dũng được cho là có liên quan trách nhiệm đến những sai phạm trong triển khai dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1, khi ông này còn làm ở Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí (PVC), thời kỳ ông Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch và ông Vũ Đức Thuận làm Tổng giám đốc.

Xem xét kỷ luật Phó Tổng giám đốc trốn đi nước ngoài ảnh 1

Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình

PV Power là Tổng công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đầu tư 100%, được thành lập từ năm 2007 với vốn điều lệ hiện tại là hơn 13.000 tỷ đồng. PV Power đang thực hiện một số dự án lớn như: Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau, Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2…

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc này, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng phân cấp quản lý cán bộ và theo các quy chế, quy định hiện hành, đồng thời tăng cường quản lý cán bộ nhất là các cán bộ có liên quan đến hoạt động thanh tra, kiểm tra.

Tin cùng chuyên mục